Sơ kết 6 tháng đầu năm về công tác dân vận

Ban thường vụ Huyện ủy Hạ Lang vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác Dân vận 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Trong 6 tháng đầu năm, công tác dân vận được cấp ủy đảng, chính quyền các cấp trong huyện quan tâm đôn đốc triển khai thực hiện. Công tác tiếp dân được thực hiện nghiêm túc, tăng cường công tác đối thoại trong giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân; tổ chức tuyên truyền pháp luật cho 246 lượt người nghe; phát 50 tờ rơi; tổ chức tuần tra bảo vệ đường biên, cột mốc được 314 lượt.  MTTQ huyện ban hành quyết định chi hỗ trợ cho 14 nhà lắp ghép, 123 hộ xây mới, 106 hộ sửa chữa với tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng, duy trì tổ chức thực hiện 05 mô hình kinh tế tập thể với tổng kinh phí trên 810 triệu đồng từ nguồn quỹ hỗ trợ nông dân. Các xã, thị trấn đã đăng ký 127 mô hình trên tất cả các lĩnh vực văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng nông thôn mới...

Thời gian tới, huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác dân vận, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, các nhiện vụ phát triển kinh tế - xã hội; tích cực tham gia vào các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lương cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dưng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tăng cường nắm bắt thông tin, dư luận xã hội, phối hợp với Măt trận tổ quôc và các ngành liên quan tham mưu xác định nội dung, lựa chọn những vấn đề nhân dân quan tâm để xây dựng kế hoạch tổ chức đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo cấp ủy và chinh quyền với nhân dân. Phối hợp thực hiện giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt, can bộ, đảng viên năm 2022 trên địa bàn huyện Hạ Lang. Tuyên truyền và thẩm định hoàn thiện hồ sơ được hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết theo chương trình xóa nhà tạm , nhà dột nát trên địa bàn huyện năm 2022. Xây dựng kế hoạch thăm và tặng quà cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Nông Linh, Minh Quyết