Bí thư Huyện ủy dự sinh hoạt Chi bộ Bằng Ca xã Lý Quốc

Sáng 23/6/2022, đồng chí Vũ Khắc Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn công tác xuống cơ sở dự sinh hoạt tại Chi bộ Chi bộ Bằng Ca xã Lý Quốc. Cùng dự có Thường trực Đảng ủy xã Lý Quốc và các đảng viên trong chi bộ tham dự.

Chi bộ Bằng Ca có tổng số 34 đảng viên, tại buổi sinh hoạt Chi bộ đã tập trung đánh tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 tháng cuối năm 2022. Trong thời gian qua, các đảng viên trong chi bộ tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Xóm có 142 hộ với 622 nhân khẩu, diện tích đất trồng lúa 18,4 ha, diện tích ngô 2,39 ha. Bà con nhân dân trong xóm luôn thực hiện tốt việc thu gom rác thải theo quy định, luôn giữ cho làng xóm luôn sạch đẹp, đảm bảo vệ sinh môi trường, đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn két xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư góp phần tích cực vào việc giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống của đảng viên và quần chúng nhân dân.

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên trong Chi bộ thẳng thắn trao đổi, thảo luận, nêu một số kiến nghị cần quan tâm, giải quyết như: Quan tâm đến công tác xử lý việc tranh chấp đất đai, lấn chiếm lòng, lề đường tại xóm; Duy tu, sửa chữa kênh mương thủy lợi để phục vụ nước tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp;

Trao đổi với các Đảng Viên trong chi bộ, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương vai trò lãnh đạo của chi bộ trong việc phát động, tuyên truyền, vận động nhân dân, tạo được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân trong thời gian qua. Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí đề nghị: Các đồng chí cán bộ, đảng viên tiếp tục thay đổi tư duy, nâng cao nhận thức và hành động; chú trọng công tác phát triển đảng viên, tháo gỡ khó khăn và quan tâm đào tạo nguồn phát triển đảng; toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới, phát động phong trào vệ sinh, bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, qua đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân trong thôn; chú trọng phát triển và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế ở địa phương; Tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tạo sự đồng thuận, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương../.

Nông Linh, Minh Quyết