Đảng ủy Quân sự huyện ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Sáng ngày 28/6, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự và chỉ đạo Thượng tá Trịnh Minh Long – Trưởng phòng kỹ thuật Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Cao Bằng; đồng chí Vũ Khắc Quang, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện.

6 tháng đầu năm, Đảng ủy Quân sự huyện đã tham mưu Huyện ủy, UBND huyện chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân với chất lượng tốt. Tổ chức lực lượng bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống dịch covid 19. Huấn luyện dân quân thường trực bảo đảm 100% quân số, huấn luyện dân quân năm thứ nhất 84 đồng chí; 02 đợt dân quân năm thứ 2-4 quân số 125 đồng chí đạt kết quả khá; thực hiện tốt các nội dung kiểm tra xây dựng củng cố doanh trại tiểu đội dân quân thường trực các xã biên giới; tổ chức tốt Hội thao Dân quân cơ động năm 2022 có 364 đồng chí tham gia hoàn thành nội dung, bảo đảm an toàn. Chủ động phòng, chống dịch, công tác chăm sóc sức khỏe bộ đội đạt 89,8% trở lên. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng cơ động phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

6 tháng cuối năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành, lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức thực hiện các mặt công tác quân sự, quốc phòng địa phương; nhiệm vụ chuẩn bị diễn tập các xã năm 2022; thực hiện tốt các nhiệm vụ Hội thi, hội thao các cấp; triển khai, thực hiện toàn diện có hiệu quả các mặt công tác; xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh về chính trị, có chất lượng tổng hợp, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu cao; giữ vững chủ quyền biên giới, an ninh chính trịu, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tăng cường công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.