Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Sáng ngày 30/6/2022, Hội Nông dân huyện Hạ Lang tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Hội Nông dân huyện và các Hội cơ sở đã thực hiện tốt vai trò tuyên truyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, giữ gìn đoàn kết trong nội bộ nông dân, tham gia xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, đồng hành cùng nông dân tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế và phòng chống covid-19; tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào xây dựng nông thôn mới. Hội viên nông dân toàn huyện tham gia gieo trồng lúa xuân được trên 347 ha đạt 100,6% kế hoạch; Ngô đông xuân được 1.496 ha đạt 99,8% kế hoạch; mía 159ha, đạt 53,25% kế hoạch. Tổng đàn giá súc trên 38.000 con, đàn gia cầm 124.370 con. Trong công tác xây dựng hội, đã kết nạp được 40 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 5.437 hội viên, chiếm 94,3% tổng số hộ nông nghiệp; có 03 hội viên ưu tú được kết nạp vào Đảng. Quỹ hỗ trợ nông dân huyện nhận được sự ủng hộ trên 53 triệu đồng, đạt 33,21%  hội nông dân tỉnh giao. Nguồn quỹ Hội nông dân đang thực hiện 28 mô hình vơi 77 hộ vay dư nợ trên 2 tỷ đồng. Phối hợp với ngân hàng chính sách cho vay ủy thác qua cấp Hội quản lý đến 30/5 có tổng dư nợ trên 54 tỷ đồng, có 34 tổ với 977 tổ viên. Vận động nông dân hiến đất, góp tiền, ngày công lao động tham gia xây dựng và duy tu, bảo dưỡng cơ sở hạ tầng như làm đường nội đồng, tu sửa kênh mương được 1,96 km với 248 ngày công lao động; vận động di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở được 50 chuồng trại đạt 12% kế hoạch. Phối hợp làm tốt công tác phòng chống dịch covid-19, tuyên truyền được 33 buổi về nâng cao nhận thức về quốc phòng – an ninh có 1.986 lượt hội viên tham gia. Tham gia phát quang đường tuần tra biên giới được 05 buổi với 629 cuộc góp phần quan trọng vào hương trình phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ những kết quả đã đạt được, những hạn chế, khó khăn trong 6 tháng đầu năm, thảo luận về công tác phối hợp giữa Hội nông dân với các cơ quan chuyên môn trong thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên và thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Hội Nông dân huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên; tuyên truyền xây dựng năng lực, niềm tin, tự lực, tự cường trong sản xuất và tiêu thụ nông sản cho nông dân, Đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Xây dựng và phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả, hỗ trợ nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp, xây dựng, phát triển các mô hình chi, tổ hội nghề nghiệp. Vận động nông dân tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường. tổ chức các hoạt động tư vấn, hỗ trợ,dạy nghề cho nông dân phát triển sản xuất kinh doanh. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc../.