Thị trấn Thanh Nhật hoàn thành di dời chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở

Ngày 12/1, thị trấn Thanh Nhật tổ chức chương trình trao tiền hỗ trợ xây dựng  chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở năm 2022

Thực hiện Quyết định số 2456/QĐ-UBND ngày 31/12/2021 của UBND huyện về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế năm 2022.UBND thị trấn được giao 07 hộ di dời chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà. Năm 2022 qua rà soát có 18 hộ đủ điều kiện tham gia chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2022, trong có 13 hộ xây chuồng trại gắn với di dời ra khỏi gầm sàn nhà, đăng  ký hỗ trợ xây chuồng trại theo Nghị quyết số 48/2020/NQ-HĐND là 08 hộ. Sau rà soát thị trấn đã tiến hành vận động các hộ đủ điều kiện xây dựng chuồng trại theo đúng quy định, đúng tiêu chí. Phân công từng thành viên trong xóm phụ trách đôn đốc, hướng dẫn các hộ thực hiện. Đến hết tháng 12/2022 thị trấn Thanh Nhật hoàn thành 100% việc di dời chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở, trong đó 18/18  hộ thuộc diện di dời đã hoàn thành việc xây dựng chuồng trại đạt 186% kế hoạch huyện giao; số tiền hỗ trợ cho các hộ là 181 triệu đồng, số kinh phí đã được triển khai hỗ trợ theo các hộ theo thống nhất của từng nhóm hỗ trợ…/.

Nông Linh, Minh Quyết