Tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư Khu Noọc Xã Thị Hoa Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019)

Ngày 08/11 tại  khu dân cư  Khu Noọc xã Thị Hoa  Thường Trực Huyện ủy, UBMTTQ huyện Hạ đã chọn tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Dự có đại diện TT Huyện ủy, UBMTTQ huyện, xã, và bà con nhân dân khu dân cư Khu Noọc đến dự. Tại lễ kỷ niệm bà con nhân xóm đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Khu dân cư xóm Khu Nooc hiện nay  có 40 hộ, với 02 dân tộc Tày, Nùng, cùng sinh sống từ lâu đờiTổng diện tích đất nông nghiệp là 41,8ha nhân dân trong xóm chủ yếu thâm canh cây Ngô và cây lúa và trồng mía nguyên liệu . Trong những năm qua, được sự quan tâm, lãnh đạo cấp ủy Đảng và chính quyền Xã Thị Hoa, nhân dân trong xóm đã đoàn kết, sống bình đẳng, cùng nhau lao động, sản xuất. Nhiều hộ gia đình đã có nhiều cách làm thiết thực, giúp đỡ ngày công về kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, kinh nghiệm làm ăn, qua đó đã góp phần giải quyết việc làm cho người lao động, nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm tỷ lệ hộ nghèo. Hiện  nay xóm có 13 hộ khá, hộ nghèo còn 18 hộ. Các hộ gia đình đều thực hiện tốt nếp sống văn hoá, văn minh, thực hiện nghiêm quy ước, hương ước, trong năm qua đã vận động bà con  lao  động tu sửa đường giao thông nông thôn  nạo vét kênh mương nội đồng .Năm 2019, xóm có 36/ 40 hộ đạt gia đình văn hoá, đạt 90%.

Năm 2019, Khu dân cư Khu Noọc tiếp tục vận động bà con nhân dân thực hiện tốt hơn nữa cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới ,đô thị văn minh "  các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể khu dân cư vững mạnh. 100% các hộ trong xóm đăng ký thực hiện tốt quy ước xóm bản Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, các tiết mục văn nghệ các trò chơi dân gian như kéo co, lày cỏ của bà con góp phần tạo thêm không khí đoàn kết, gắn bó, ấm cúng  của bà con trong khu dân cư .

Tại buổi  lễ, TT Huyện ủy, MTTQ huyện đã tặn quà cho xóm và tặng 1 xuất quà cho người uy tín của xóm. UBMTTQ xã đã trao giấy khen cho 1 hộ gia đình và 01 cá nhân  tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019 . Nhân dịp này đại diện lãnh huyện ủy,MTTQ huyện, xã đã đến nghiệm thu và trao tiền hỗ trợ nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Lưu Văn Thụ, Khu Noọc – xã Thị Hoa với số tiền  40 triệu đồng được trích từ nguồn quỹ Hỗ trợ thiên tai của MTTQ tỉnh Cao Bằng và gắn biển nhà đại đoàn đoàn kết cho gia đình.