Hội nghị giao ban công tác Dân vận Quý I-2022

Sáng ngày 31/3/2022, Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022.

Trong những tháng đầu năm 2022, hệ thống dân vận huyện Hạ Lang  đã chủ động tham mưu cho cấp ủy các cấp lãnh đạo thực hiện hiệu quả công tác dân vận của Đảng; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức vận động nhân dân trong điều kiện ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Ban dân vận Huyện ủy, khối dân vận các xã, thị trấn phối hợp với các cơ quan ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, thường xuyên thúc đẩy phong trào thi đua “Dân vận khéo”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu”, đặc biệt là quan tâm tạo điều kiện để toàn dân được vui Tết, đón Xuân Nhâm Dần trong điều kiện tốt nhất. Trong quý I, chỉ đạo đạo phối hợp tổ chức 503 cuộc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cấp xóm, xã, thị trấn; hòa giải cơ sở 11 vụ việc; đẩy mạnh cải cách hành chính; tăng cường giải quyết khó khăn, bức xúc trong nhân dân.

Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp thực hiện tốt việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, hội viên; Tiếp nhận và phân bổ kịp thời, đúng đối tượng với tổng 1.060 suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tổng trị giá 574.500.000đ. Huy động các nguồn lực ra quân làm mới được 180m đường bê tông nông thôn và 80m đường nội đồng. Lực lượng vũ trang tăng cường công tác tuyên truyền, nắm địa bàn, tham mưu xử lý những vụ việc phức tạp nảy sinh. Đặc biệt đã tích cực tham gia và là lực lượng xung kích trong công tác phòng chống dịch COVID-19; hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2022.Tuyên truyền, vận động nhân dân đấu tranh tố giác tội phạm được 12 buổi/486 lượt người nghe.

Tại hội nghị, các đại biểu thống nhất cao với báo cáo đánh giá của Ban Dân vận Huyện uỷ. Các ý kiến tham luận đã làm rõ kết quả, những cách làm hay, sáng tạo trong thực tế ở cơ sở cũng như những yêu cầu công tác dân vận trong giai đoạn hiện nay.

Phương hướng nhiệm vụ quỹ II/ Ban vận huyện ủy tiếp tục phối hợp  với cơ sở năm chắc tình hình tư tưởng nhân dân, dư luận xã hội, tập chung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương đưa chương trình phát triển vùng nguyên liệu sắn cao sản trồng tại các địa phương trên địa bàn huyện.  Phối hợp đấu tranh, xử lý các hoạt động tuyên truyền pháp luân công trái pháp luật trên địa bàn, làm tốt nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội đối với các vấn đề dư luận xã hội, nhân dân quan tâm, thực hiện có hiệu quả nhất nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang trong tình hình dịch Covid- 19. khảo sát, ban hành kế hoạch tổ chức hội thi “ Dân vận khéo” huyện năm 2022, kiểm tra  thực hiện QCDC cơ sở

Thúy Phượng - Đông Dương