Giao ban công tác Nội chính và phòng, chống tham nhũng 9 tháng đầu năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 cuối năm 2022

Chiều ngày 7/10/2022, Huyện ủy Hạ Lang tổ chức Hội nghị Giao ban công tác Nội chính và phòng, chống tham nhũng 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 cuối năm 2022. Đồng chí Vũ Khắc Quang – TUV -Bí thư Huyện ủy, Chủtịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Thường trực HĐND, lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy; thủ trưởng các cơ quan nội chính trên địa bàn huyện.

Theo dự thảo báo cáo, trong 9 tháng đầu năm 2022, các cơ quan, đơn vị trong Khối nội chính luôn chủ động và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo thực hiện có hiệu quả lĩnh vực công tác nội chính. Kết quả, trong 9 tháng đầu năm 2022  phát hiện 5 vụ, 4 đối tượng có hành vi đăng tải thông tin, bài viết không đúng sự thật, tiêu cự trên không gian mạng gây ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội. công an huyện đã kịp thời báo cáo cấp trên, xác minh làm rõ răn dê và yêu cầu các đối tượng xóa bài viết; Tội phạm hình sự xảy ra 39 vụ, 87 đối tượng; phát hiện bắt giữ 15 vụ / 22 đối tượng tội phạm ma túy đã đề nghị truy tố 13 vụ/19 bị can; Tổ chức tuần tra  bảo vệ biên giới, kiểm soát lưu động được 694 lần / 2.912 lượt CBCS, nhân dân tham gia; tiếp nhận 4.978 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc, nhắc nhở 3 lần/ 08 công dân Việt Nam có ý định xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc Lao động làn thuê; ngăn chặn 05 vụ/19 đối tượng người Trung Quốc Nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; Tiếp công dân được 149 vụ việc/ 167 người được tiếp; giải quyết 103/112 đơn thư kiếu nại tố cáo, tỷ lệ giải quyết đạt 91,9 %. ,…….Cùng với đó, công tác đấu tranh với các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm, các vi phạm về môi trường, an toàn thực phẩm được tăng cường, góp phần tích cực đẩy mạnh nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương.

Phướng hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm Huyện ủy Hạ Lang  chỉ đạo các cơ quan nội chính thực hiện duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến, thường xuyên nắm chắc tình hình, ngăn chặn, xử lý kịp thời các tình huống, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát co trọng điểm các vấn đề có dấu hiệu tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp dễ xảy ra tiêu cự, lãng phí;  nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, công tác quản lý hộ tịch, chứng thực, trợ giúp pháp lý và hòa giải ở cơ sở.

Thúy Phượng