Họp hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện

Chiều 29/9/2021, UBND huyện tổ chức họp hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ cho các xã, thị trấn và thống nhất một số nội dung tuyển  quân năm 2022. Đồng chí Nguyễn Phương Huy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện chủ trì cuộc họp.

Năm 2021 công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện Hạ Lang đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2021, UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân và các văn bản, hướng dẫn thi hành. Kết quả, huyện đã phát lệnh gọi  công dân tham gia khám sức khỏe tại huyện, có mặt tham gia khám tuyển động viên công dân sẵn sàng nhập ngũ và bàn giao cho các đơn vị quân đội 50 công dân, đơn vị công an 14 công dân nhập ngũ. Đa phần thanh niên đều xác định được trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với Tổ quốc, chấp hành tốt lệnh khám nhằm thực hiện quyền và nghĩa vụ của người công dân trong việc tham gia bảo vệ Tổ quốc, Tại cuộc họp, các thành viên của hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tập trung thảo luận, trao đổi về một số nhiệm vụ như:  các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện thường xuyên theo dõi, phối hợp giải quyết những vướng mắc tại cơ sở, kịp thời điều chỉnh chỉ tiêu cho các địa phương để bảo đảm đủ quân. Việc tổ chức lễ giao, nhận quân đúng thời gian, nghiêm túc, trang trọng, đúng nghi lễ Quân đội, tạo khí thế sôi nổi của ngày hội tòng quân, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19. Các đơn vị nhận quân tiếp nhận tân binh đầy đủ, nhanh gọn, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Đồng chí Nguyễn Phương Huy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện nhấn mạnh về nhiệm vụ tuyển quân trong thời gian tới, trong đó yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, xác định đây là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của năm 2022. Đặc biệt, đồng chí yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng, nòng cốt là quân sự, công an cấp huyện, cấp xã thực hiện tốt việc đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ ngay từ cơ sở; tổ chức thực hiện tuyển quân đúng quy trình, quy định của pháp luật, dân chủ, công bằng, công khai để công dân được biết, tự giác thực hiện. Đối với thành viên của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện , tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, chỉ đạo ngành mình phụ trách phối hợp chặt chẽ với cơ quan Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện thực hiện tốt việc nắm nguồn, xét duyệt, sơ tuyển, khám tuyển, thực hiện tốt chủ trương tuyển quân “tròn khâu” tại cơ sở, hạn chế thấp nhất những sai sót.

Hội nghị cũng đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan nhằm tổ chức triển khai đồng bộ, chặt chẽ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2022.

Minh Quyết