Kiểm tra công tác đối ngoại, quản lý biên giới lãnh thổ tại huyện Hạ Lang

Đoàn công tác Sở Ngoại vụ  vừa đến kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về công tác đối ngoại và quản lý biên giới lãnh thổ tại huyện Hạ Lang.

Trong những năm qua, huyện Hạ lang đã triển khai thực hiện tốt công tác quản lý biên giới lãnh thổ theo các văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc, góp phần giữ vững, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. Tăng cường công tác quản lý hộ chiếu công vụ,  quản lý đoàn ra đoàn vào,   tham gia các hội nghị, hội thảo quốc tế, kết nghĩa xóm, bản, huyện biên giới ; năm bắt tình hình lao động của địa phương ở nước ngoài, hoạt động các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, được UBND huyện thực hiện đúng theo các quy trình, quy định hiện hành.

Huyện Hạ Lang kiến nghị UBND tỉnh tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu vực cửa khẩu, biên giới; bố trí kinh phí xây dựng các công trình bảo vệ biên giới.  Sở Ngoại vụ tiếp tục hướng dẫn triển khai các hoạt động đối ngoại, quản lý biên giới; tạo điều kiện cho công chức  cấp huyện, cấp xã được bồi dưỡng, tập huấn về kỹ năng chuyên môn công tác đối ngoại .

Đoàn công tác Sở Ngoại vụ  đánh giá  cao  công tác đối ngoai của huyện, đề nghị huyện tiếp tục phát huy những kết quạ đạt đươc và làm tôt hơn trong thời gian tiếp theo.

Minh Quyết