Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Minh Long năm 2022

Trong 2 ngày 28 và 29/9 huyện Hạ Lang đã tổ chức Diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Minh Long.

Trong đợt diễn tập, cấp ủy, chính quyền địa phương đã huy động 711 ngày công lao động, hỗ trợ giúp gia đình bà Nông Thị Thèm xây dựng nhà ở với diện tích 50m2 . Vận động nhân dân đóng góp được  gần 200kg thực phẩm và trên 43 triệu đồng tiền mặt.

Qua cuộc diễn tập nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân. Đồng thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh tại địa phương.

Kết thúc diễn tập UBND huyện đã khen thưởng cho 04 tập thể và 09 cá nhân  có thành tích trong diễn tập phòng thủ xã năm 2022.

Trung tâm VH&TH Hạ Lang