Đảng ủy Quân sự huyện ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023

Ngày 08/12/2022, Đảng ủy Quân sự huyện Hạ Lang tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023.  Có đại tá: Đàm Minh Tuân Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Cao Bằng.

Theo báo cáo của Đảng ủy quân sự huyện, trong năm 2022 đã lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương. Xây dựng toàn diện các tiềm lực trong khu vực phòng thủ, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc. Luôn nắm chắc tình hình, duy trì nghiêm chế độ sắn sàng chiến đấu; phòng chống khác phục hậu quả tiên tai, dịch bệnh có hiệu quả. Tham mưu Huyện uỷ tổ chức tổng kết 10 năm thực hện Nghị quyết Trung ương 8 khoá XI đúng kế hoạch.

Trong năm 2022 Ban CHQS huyện đã tổ chức tuyên truyền luật nghĩa quân sự cho 180đ/c là cán bộ thôn đội trưởng, Trung đội trưởng, lực lượng Dự bị động viên và  246 học sinh 2 trường PTTH về công tác tuyển sinh. Xây dựng và đăng 17 tin, bài, phát được 20 lượt trên chuyên mục truyền hình, 40 lượt chuyên mục phát thanh, mở 03 lớp bồi dưỡng KTQP - AN đôi tượng 4 được 215 đ/c. Tổ chức diễn tập cho 3 xã ( Minh Long , Đồng Loan, Lý Quốc) đảm bảo an toàn tuyệt đối;  tổ chức huấn luyện Dân quân cơ động năm thứ nhất, dân quân tự vệ, dân quân Binh chủng, dân quân Phòng không,  dân quân  Pháo binh và dân quân thường trực được 997 đ/c. Thực hiện  nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị tại trung đoàn 852 được 94 đ/c đạt 100% chỉ tiêu; Tổ chức tuyển quân năm 2022 đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định, được 45 đc đạt 100% chỉ tiêu

Tham gia hội thao các cấp trong đó thì thi tiểu đội dân quan thường trực xã Thị Hoa đạt giải nhì cấp tỉnh, phúc tra “ doanh trại  chín quy, sáng, xanh, sạch đẹp” cấp quân khu đạt giải nhì. Chi trả cho 03 đối tượng theo đuyết định 49 và 33 đối tượng theo quyết định 62; thu nộp các loại quỹ được  47.236.000đ.

Dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự năm 2023 đề ra phương hướng: tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ năm 2023; Đẩy mạnh thực hiện 02 khâu đột phá: (1)Nâng cao chất lượng tham mưu ban hành văn bản lãnh đạo, chỉ đạo hooàn thành tốt nhiệm vụ QS, QP ĐP, SSCĐ, huấn luyện và xây dựng  chính quy, rèn luyện kỷ luật. Tham mưu xây dựng Khu vực phòng thủ Huyện ở Coỏng Hoài xã Đức Quang phục vụ cho diễn tập năm 2024; (2) Xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, lãnh đạo LLVT huyện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao; Xây dựng LL DQTV theo luật, nâng tỷ lệ đảng viên đạt trên 0,49% so với tổng số dân; tuyển chọn gọi công dân nhập  đạt 100% chỉ tiêu, phấn đấu có trên 78% đúng chuyên nghiệp quân sự. Phấn dấu thành lập 100% chi bộ quân sự xã; phấn đấu 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ; có 94% trở lên cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ.

Thúy Phượng - Đông Dương