THỐNG KÊ TRUY CẬP

Kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam

             Chiều ngày  12/10, Ban Thường vụ Huyện đoàn Hạ Lang  tổ chức lễ kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam, (15/10/1956 - 15/10/2018), tuyên dương thanh niên sống đẹp năm 2018.

           Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Hội LHTN Việt Nam. Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam là một tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên và các tổ chức thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện.. Ngày 15/10/1956 là ngày đánh dấu sự ra đời của hội liên hiệp thanh niên Việt Nam và trở thành ngày truyền thống của Hội. Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam, với sự nỗ lực của cán bộ, hội viên, thanh niên qua các thời kỳ, Hội LHTN Việt Nam huyện Hạ Lang  đã không ngừng lớn mạnh, mở rộng quy mô và chất lượng với hơn 1.800 hội viên. 14/14 Ủy ban hội cấp xã, thị trấn 03 Ủy ban Hội trường học.Từ năm 2014 đến hội Liên Hiệp Thanh Niên Hạ Lang triển khai học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Đoàn, Hội LHTN các cấp, các phong trào của Hội  được hơn 305 buổi thu hút trên 6.872 l­ượt cán bộ, hội viên thanh niên tham gia. Đoàn Thanh niên - Hội LHTN tổ chức ra quân tình nguyện được 121 đợt với hơn 8.150 lượt ĐVTN tham gia, đã vận động đoàn viên thanh niên trong toàn huyện đóng góp xây dựng công trình thanh niên cấp huyện và hỗ trợ được 02 nhà nhân ái mỗi nhà trị giá 20 triệu đồng, 01 công trình thanh niên cấp tỉnh tại huyện Hạ Lang trì giá hơn 150 triệu đồng, trong đó thanh niên huyện Hạ Lang đóng góp hơn 30 triệu đồng tiền mặt. Thành lập  được câu lạc bộ  Thầy thuốc trẻ và hát các làn điệu dân ca; tổ chức khám, tư vấn sức khoẻ và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 920 người dân, 417 em học sinh được hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng…và tập huấn các phương pháp sơ cấp cứu cơ bản cho 12 giáo viên. Tổng trị giá Ngày hội trên 40 triệu đồng. Cùng với đó, công tác Hội và phong trào thanh niên  huyện Hạ Lang đã có nhiều bước phát triển mới, bắt kịp xu thế phát triển của xã hội, đổi mới phương pháp thu hút thanh niên, bám sát nhu cầu, tâm tư nguyện vọng của thanh niên, góp phần vào thành công chung của công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

            Sau khi ôn lại truyền thống của Hội LHTN Việt Nam Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Hạ Lang  đã tôn vinh 17 thanh niên tiêu biểu “Thanh niên sống đẹp” thuộc hội LHTN các xã, Thị trấn trên địa bàn huyện và tổ chức giao hữu bóng truyền hơi giữa các khối, cụm  thi đua tạo thêm không khí đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các đơn vị.

              Kỷ niệm 62 ngày thành lập hội liên hiệp thanh Việt Nam nhằm ôn lại lịch sử hào hùng của Hội LHTN Việt Nam qua các thời kỳ qua đó tạo thêm ý chí phấn đấu vươn lên xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp của thanh niên Việt Nam. Cán bộ đoàn, Hội các cấp tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các Chương trình và phong trào của Hội đặc biệt là phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi", xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh, đóng góp sức lực, trí tuệ để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

 Thúy Phượng