Ngoại khóa tuyên truyền 3 văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc

Sáng ngày 21/3, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Hạ Lang phối hợp với Đồn Biên phòng Quang Long tổ chức ngoại khóa tuyên truyền 3 văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc và hiệp định hợp tác bảo vệ và khai thác tài nguyên du lịch thác Bản Giốc (Đức Thiên) Việt Nam - Trung Quốc năm học 2018 - 2019 cho cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm tại cột mốc 889 thuộc khu vực xóm Lũng Lạc, xã Quang Long, huyện Hạ Lang.

Tại cột mốc 889, thầy cô và các học viên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên đã được tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa của việc ký kết và thực thi 3 văn kiện pháp lý bao gồm: Nghị định thư phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc, Hiệp định về Quy chế quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc, Hiệp định về cửa khẩu và quy chế quản lý cửa khẩu biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc. Những kiến thức liên quan đến khu vực biên giới của tỉnh, huyện và những vấn đề liên quan đến chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, đường biên, mốc quốc giới và trách nhiệm của mỗi công dân trong xây dựng và bảo vệ đường biên, mốc quốc giới.

Qua buổi ngoại khóa nhằm giáo dục cho học viên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện hiểu rõ về biên giới, lãnh thổ và tầm quan trọng của việc phân giới cắm mốc, việc xây dựng mối quan hệ hữu nghị, hợp tác và trách nhiệm của mỗi công dân trong xây dựng và bảo vệ đường biên, mốc giới, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Thời gian tới, Đồn biên phòng Quang Long và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền 3 văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, sinh động nhằm góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc tham gia bảo vệ, giữ gìn hệ thống mốc giới quốc gia cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học viên.../.

Nông Linh, Minh Quyết