BCH Đảng bộ huyện lần thứ 22 khóa XV mở rộng

Chiều ngày 12/04, BCH đảng bộ huyện khóa XV đã tổ chức Hội nghị lần thứ 22 mở rộng nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II /2019.

Trong quý I /2019 Huyện ủy đã bàn hành 131 Quyết định, công văn, báo cáo, thông báo, kế hoạch, chỉ thị, Nghị quyết và chương trình để lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy thực hiện nhiệm vụ công tác. Huyện đã hỗ trợ cung ứng 10.653kg giống lúa cho nhân dân, diện tích gieo trồng lúa đông xuân 100/350ha, ngô Đông xuân 1.706/1.706ha. Tổ chức Lễ phát động “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” với trên 100 cán bộ, công chức, viên chức triên địa bàn huyện tham gia trồng và cung ứng cho các đơn vị 3.900 cây xanh. Giao chỉ tiêu di dời chuồng trại chăn nuôi ra khỏi gầm sàn nhà là 131 chuồng, hoàn thành việc xuất bán mía năm 2018 trong tháng 2/2019 với số lượng đạt trên 10.000 tấn.. Tính đến ngày 31/3 thu ngân sách trên địa bàn huyện được 16.958 tỷ đồng đạt 33,6% KH. Tiến hành và bàn giao đưa vào sử dụng 24 công trình.

Toàn cảnh hội nghị

Tổ chức các cuộc thi, hội thi giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi các bậc học. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được duy trì. Tổng rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo giai đoạn 2016 – 2020 tỷ lệ hộ nghèo năm 2018 giảm được 5,93%,  tiếp nhận tổ chức phát gạo hỗ trợ cho các hộ gia đình không tự túc được lương thực dịp tết Nguyên đán cho 342 hộ/1.209 nhân khẩu với tổng số gạo là 18.135kg. Tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019 đủ chỉ tiêu với 58/58 tân binh lên đường nhập ngũ. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông được triển khai thường xuyên trên địa bàn xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông, thiện hại về tài sản khoảng 550 triệu đồng, xử lý 190 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, thu nộp vào kho bạc nhà nước huyện trên 127 triệu đồng. Trong quý I /2019 có 475 công dân xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động làm thuê.

Trung tâm Bồi dưỡng chính trị mở được 01 lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng với 48 học viên tham gia học tập. Kết nạp được 9/116 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên hiện có 2.726 đồng chí, công nhận đảng viên chính thức 31 đồng chí, đề nghị tặng huy hiệu Đảng cho 09 đảng viên. MTTQ cơ sở đã tổ chức xong Đại hội MTTQ nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Phương hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm Quý II/2019. BCH đảng bộ huyên tập chung chỉ đạo đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn háo- xã hội đảm bảo theo tiến độ, làm tốt công tác phòng chống thiên tai. Thực hiện tốt công tác thu ngân sách trên địa bàn, tận thu khoáng sản, bến bãi tự phát, bảo đảm các hoạt động lưu thông hàng hóa, đẩy mạnh công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại. Duy trì tốt các hoạt động đối ngoại, thực hiện hoàn thành lễ kết nghĩa xóm, bản biên giới. Tập chung xây dựng phương án, đề án sát nhập đơn vị hành chính xã, sát nhập khu dân cư, sát nhập trường học, bố trí công an xã chính quy tại xã. Nâng cao công tác xây dựng đảng, chính quyền và đoàn thể. Chỉ đạo tổ chức thành công hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019 và Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam khóa XIII và Đại hội Hộ liên hiệp thanh niên Việt Nam nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Thúy Phượng