Hạ Lang: Tổ chức Hội thi "Cán bộ Đoàn cơ sở giỏi" năm 2015

Ngày 16/6/2015. Huyện đoàn thanh niên huyện tổ chức Hội thi "Cán bộ Đoàn cơ sở giỏi" năm 2015 với sự tham gia của 16 thí sinh là bí thư, phó bí thư Đoàn các xã, thị trấn.

Tham gia hội thi các thí sinh trải qua 4 phần thi, gồm: Giới thiệu "Tôi là bí thư Đoàn cơ sở giỏi" và "Tài năng bí thư Đoàn cơ sở giỏi" với 2 nội dung: Giới thiệu về bản thân, những thành tích nổi bật của đơn vị mình và thể hiện tài năng; phần thi tìm hiểu kiến thức với chủ đề "Chinh phục tri thức" các thí sinh trả lời câu hỏi trắc nghiệm và câu hỏi tình huống; phần thi "Sáng kiến của tôi" các ý tưởng, sáng kiến, mô hình sáng tạo, các giải pháp nâng cao chất lượng công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi ở địa phương, qua các tiết mục: kể chuyện, hát, múa, hùng biện, diễn thuyết với chủ đề: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Đoàn, tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam, vai trò xung kích sáng tạo của tuổi trẻ, thể hiện tài năng trên các lĩnh vực văn hóa dân gian, nghệ thuật, thể dục thể thao….

Kết quả Hội thi, Ban Tổ chức trao 02 giải nhất cho 02 thí sinh Triệu Thị Thanh Hương, Bí thư Đoàn xã Thái Đức và Nông Văn Kiệt, Phó bí thư Đoàn xã Đức Quang; 02 giải nhì; 02 giải ba và 10 giải khuyến khích. Ngoài ra, có các giải phụ: Thí sinh tài năng xuất sắc nhất; kiến thức sâu rộng nhất; sáng kiến, ý tưởng sáng tạo nhất.

Đ/c Thẩm Văn Khiêm - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện tặng bằng khen cho 02 giải nhất của Hội thi.

Hội thi "Cán bộ Đoàn cơ sở giỏi" là dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và kiểm tra, đánh giá năng lực hoạt động thực tiễn, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ đoàn cơ sở, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thể hiện vai trò sáng tạo, phát huy tính chủ động đồng thời lựa chọn những thí sinh đạt kết quả cao tham gia Hội thi "Cán bộ Đoàn cơ sở giỏi" cấp tỉnh sẽ diễn ra trong thời gian tới./.