Tổng kết năm học 2018 - 2019

Ngày 23/5, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Hạ Lang tổ chức lễ tổng kết năm học 2018- 2019.

Năm học 2017-2018, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Hạ Lang có 8 lớp với 225 học sinh, 34 cán bộ giáo viên, nhân viên. Để nâng cao chất lượng dạy và học, ngay từ những ngày đầu năm, nhà trường đã tăng cường công tác quản lý kỷ cương, nề nếp dạy học; tổ chức bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên về đổi mới phương pháp giảng dạy; đồng thời tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và học tập. Cùng với đó, nhà trường đã phát động sâu rộng các cuộc vận động và các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt đến toàn thể giáo viên và học sinh trong toàn trường. Kết quả, trường có 22 học sinh đạt danh hiệu Học sinh giỏi, 128 học sinh đạt danh hiệu Học sinh tiên tiến; số học sinh đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ có 198 học sinh; Thi học sinh giỏi cấp huyện đạt 18 giải và 07 giải cấp tỉnh; Tỷ lệ lên lớp thẳng đạt 95,6%. tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS 53/53 học sinh... Bên cạnh những thành tích đạt được trong năm học vừa qua vẫn còn một số hạn chế như: nhiều phụ huynh vẫn mua điện thoại cho con và nhiều học sinh đã sử dụng trong giờ học, giờ tự học; một số phụ huynh đưa đón con chưa đảm bảo đúng theo giờ mà nhà trường quy định; nhiều học sinh chưa nhận thức đúng đắn việc học tập; ý thức đạo đức của nhiề học sinh chưa tốt....

Tại lễ tổng kết, trường đã khen thưởng các học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019.

Nông Linh, Minh Quyết