Đại hội công đoàn bộ phận ngân hàng chính sách xã hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 29/3, Công đoàn bộ phận Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hạ Lang tổ chức đại hội công đoàn bộ phận ngân hàng chính sách xã hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2023 Công đoàn bộ phận Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hạ Lang đã bám sát các chỉ thị, nghị quyết, sự chỉ đạo của Cấp ủy đảng của công đoàn cấp trên, chủ động thực hiện tốt kế hoạch chương trình công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Hiện nay có tổng số đoàn viên công đoàn là 10 người, chiếm 100% trên tổng số cán bộ đoàn viên người lao động. Trong đó, số lượng lao động nữ là 04 người, chiếm 40%/tổng số cán bộ đoàn viên người lao động, đoàn viên là Đảng viên là 06 đồng chí chiếm 60%.Trình độ chuyên môn nghiệp vụ gồm: Đại học 08 người; Trung cấp và trình độ khác 02 người.Trình độ lý luận chính trị: trung cấp 01 người. Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Hạ Lang đang thực hiện 13 chương trình cho vay, với tổng dư nợ hiện nay 203.274 triệu đồng, chất lượng tín dụng được nâng cao. Nguồn vốn tín dụng ưu đãi đã giúp cho các hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác phát triển sản xuất kinh doanh. Trong nhiệm kỳ qua công đoàn đã tổ chức thăm trên 22 lượt người, với tổng số tiền 11 triệu đồng; trước tình hình dịch bệnh Covid - 19, BCHCĐBP phối hợp cùng chính quyền thăm hỏi động viên tạo điều kiện cho người mắc có thời gian điều trị bệnh, và thực hiện theo hướng dẫn công văn về hỗ trợ đoàn viên bị mắc covid - 19, tặng quà nhân dịp Tết Trung thu, Tết thiếu nhi 1/6 hàng năm cho con em đoàn viên công đoàn.Hằng năm tổ chức khám sức khỏe hoặc chi tiền khám sức khỏe định kỳ cho 100% CBĐVNLĐ với tổng số 52 lượt người được khám.

Nhiệm kỳ 2023-2028: Công đoàn bộ phận NHCSXH huyện Hạ Lang phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu tăng trưởng nguồn vốn và tăng trưởng dư nợ các chương trình tín dụng được giao hàng năm. Phát triển đoàn viên đạt 100%; 100% cán bộ công đoàn kiêm nhiệm được đào tạo, tập huấn về nghiệp vụ công đoàn; CĐBP đạt danh hiệu “vững mạnh xuất sắc”; 100% đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu Đoàn viên công đoàn xuất sắc; Hàng năm 100% nữ CBĐVNLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc Ngân hàng, đảm việc nhà”. Thực hiện tốt công tác phát triển Đảng, giới thiệu ít nhất 01 đoàn viên ưu tú để bồi dưỡng cho Đảng xem xét kết nạp. 100% CBĐVNLĐ tham gia đóng góp cho hoạt động xã hội từ thiện do công đoàn phát động.

Tại đại hội đã bầu ra 3 đồng chí tham gia Ban chấp hành Công bộ phận ngân hàng chính sách xã hội, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Cao Bằng, nhiệm kỳ 2023-2028.