Đại hội Công đoàn thị trấn Thanh Nhật lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Sáng ngày 23/3. Công đoàn thị trấn Thanh Nhật tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có đồng chí Hoàng Thị Ngoan - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện; Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND và 18 đoàn viên Công đoàn thị Thanh Nhật tham dự.

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt đông Công đoàn thị trấn Thanh Nhật trong điều kiện Chính trị xã hội ổn định, Quốc phòng, An ninh đảm bảo, kinh tế xã hội địa phương ngày càng phát triển. Nhiều chủ trương, cơ chế, chính sách mới của Đảng và nhà nước được đầu tư đó là điều kiện thuận lợi để hoạt động Công đoàn ngày càng lớn mạnh. Trong nhiệm kỳ, hoạt động chăm lo lợi ích luôn được Công đoàn quan tâm, cụ thể hóa thành chương trình thiết thực cho đoàn viên. Công đoàn đã kịp thời thăm hỏi, chia sẻ đến các đoàn viên Công đoàn khi gặp ốm đau, gia đình có việc hiếu hỷ. Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động như xây quỹ mái ấm Công đoàn, Quỹ xây dựng nông thôn mới…được hơn 113 triệu đồng. Hoạt động xã hội, nhân đạo tiếp tục được đẩy mạnh. Công tác tuyên truyền vận động tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Ban chấp hành công đoàn giới thiệu được 4 đoàn viên ưu tú tham gia học lớp nhận thức về Đảng và kết nạp vào Đảng.

Nhiệm kỳ 2023-2028, công đoàn Thị trấn Thanh Nhật phấn đấu trên 85% đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu lao động tiên tiến; tập trung thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của đoàn viên, người lao động. nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, đổi mới các phong trào thi đua yêu nước, phát huy vai trò của đoàn viên, người lao động đoàn kết xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Tại đại hội đã bầu ra 3 đồng chí tham gia Ban chấp hành Công đoàn thị trấn Thanh Nhật nhiệm kỳ 2023 - 2028, bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn huyện, nhiệm kỳ 2023-2028.

Nông Linh, Đông Dương