Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Ngày 12/7, UBND huyện tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá thực hiện công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022. Dự phiên họp có: Đại diện Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện.

Trong 6 tháng đầu năm các cấp, các ngành huyện đã thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Diện tích gieo trồng vụ Đông xuân 2021-2022, Lúa xuân 347 ha đạt 100,6% kế hoạch, Ngô 1.496ha đạt 99,8% kế hoạch, cây mía 159 ha đạt 53,25% kế hoạch. 13/13 xã, thị trấn đăng ký trồng cây phân tán, 04 xã đăng ký trồng rừng sản xuất 27,5ha. Tính đến ngày 11/7/2022, thu ngân sách được trên 10 tỷ đồng đạt 54,46% kế hoạch. Giá trị sản xuất công nghiệp được 6,4/2- tỷ đồng, đạt 32 % kế hoạch. Duy trì, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục và xóa mù chữ 13/13 xã, thị trấn. 13/13 xã, thị trấn đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã; Thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới có 01 xã đạt 19 tiêu chí, 01 xã đạt 12 tiêu chí, 01 xã đạt 11 tiêu chí, 03 xã đạt 10 tiêu chí, 04 xã đạt 09 tiêu chí. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng là 175.435 tỷ đồng, tăng 29.107 tỷ đồng so với đầu năm, đạt 86% kế hoạch dư nợ; huy động các đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, người lao động và người dân tham gia gửi tiết kiệm được trên 3,2 tỷ đồng. Bàn giao đưa vào sử dụng 07 công trình tù nguồn vốn giao năm 2021; thẩm định, phê duyệt đầu tư 21 công trình giá trị lên 43,351 tỷ đồng; kết quả giải ngân vốn đầu tư công đến ngày 31/5/2022 được 1,874 tỷ đồng, đạt 16,9% kế hoạch. Lĩnh vực văn hóa giáo dục đảm bảo an sinh xã hội được duy trì và đẩy mạnh; giữ vững an ninh quốc phòng, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đường biên mốc giới được giữ vững, tình hình dịch bệnh covid-19 đến nay được kiểm soát.

Với tinh thần phát huy dân chủ, các đại biểu đã tham đóng góp nhiều ý kiến tập trung vào các công tác phát triển kinh tế - xã hội, các chế độ chính sách... và các cơ quan chuyên môn, lãnh đạo huyện đã giải đáp những vướng mắc thuộc thẩm quyền quản lý.

Phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022: Huyện tiếp tục tổ chức gieo trồng, chăm sóc và thu hoạch các cây trồng vụ hè thu và vụ mùa; tăng cường công tác phòng trừ dịch bệnh hại cây trồng; tập trung thực hiện tiêm phòng gia súc; các biệ pháp phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi; quản lý các quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; đôn đốc tiến độ hoàn thành công trình để giải ngân kịp thời, tránh dồn vốn vào cuối năm; duy tu, sửa chữa các tuyến đường bị hư hỏng, không gây ách tắc giao thông; Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, tổ chức đối thoại với người dân có đất bị thu hồi, đề ra các giải pháp xử lý kịp thời các khó khăn nhằm đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án nhất là dự án Chợ trung tâm huyện, đường tỉnh 208; Đẩy mạnh công tác thu ngân sách trên địa bàn, rà soát, tận thu các nguồn thu, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch; duy trì truyền thông và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; kiểm tra, giám sát thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát, giải quyết đầy đủ các chế độc chính sách với người có công với cách mạng, chính sách bảo trợ xã hội, cứu trợ, cứu đói giáp hạt… Duy trì, đảm bảo chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp tuần tra, bảo vệ giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện nhiệm vụ diễn tập cấp xã năm 2022; Chủ động nắm tình hình an ninh biên giới, an ninh nội địa, không để xảy ra các vụ việc phức tạp tại địa phương./.

Nông Linh, Minh Quyết