Hội phụ nữ huyện triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngày 03/01, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Hạ Lang tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Năm 2022, Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã tập trung triển khai thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Hạ Lang thời đại mới”; đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện các cuộc vận động và 03 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội; tuyên truyền, vận động 83 hộ thực hiện di rời chuồng trại ra khỏi gầm sàn; tập huấn kỹ thuật trồng sắn cao sản, lạc, gừng, mía với 8.529 chị em; thành lập và duy trì 42 Câu lạc bộ hát then, đàn tính, dân vũ…; Tham gia làm 03 tuyến đường bê tông với chiều dài trên 2km. Quản lý 29 tổ TK&VV với 983 hộ vay, tổng dư nợ 54,4 tỷ đồng. Trong năm, phát triển được 120 hội viên, tỷ lệ thu hút hội viên ạt 75%...

Năm 2023, Hội tiếp tục thực hiện Phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Cao Bằng thời đại mới” gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, thực hiện có hiệu quả chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương”, “Mẹ đỡ đầu”, "Triệu phần quà san sẻ yêu thương"; Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, Phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ Cao Bằng trong khởi nghiệp, phát triển kinh tế; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội.