Hội nghị nghị giao ban giữa Thườngtrực huyện ủy với các chi đảng bộ trực thuộc 9 tháng năm 2022.

Ngày 3/10. Huyện ủy Hạ Lang tổ chức hội nghị nghị giao ban giữa Thường trực huyện ủy với các chi đảng bộ  trực thuộc 9 tháng năm 2022.

Trong 9 tháng đầu năm 2022,  Tổng sản lượng lượng lương thực có hạt đạt 7.869 tấn đạt 55%, bằng 101% so với cùng kỳ năm 2021. Thu ngân sách trên địa bàn tính đến ngày 12/9/2022 được 16,772/19,450 tỷ đồng, đạt 86,23% dự toán HĐND huyện và UBND tỉnh giao. Giá trị sản xuất công nghiệp thực hiện được 8,7/20 tỷ đồng đạt 43,5% kế hoạch. Đến hết ngày 31/8/2022 toàn huyện ghi nhận 4.435 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; kết quả tiêm vắc xin COVID-19 được 67.546 liều. Tổ chức 01 Đoàn liên ngành tuyến huyện, 13 đoàn tuyến xã kiểm tra vệ sinh ATTP các dịp Lễ, tết, sự kiện trên địa bàn huyện;

Tổ chức tuyên truyền, quán triệt, học tập, triển khai các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh, của huyện mới ban hành; tổ chức tiếp sóng các hội nghị triển khai học tập, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của Tỉnh; Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến hằng tháng tại cấp huyện 02 hội nghị, có 103 đại biểu tham dự; cấp cơ sở tổ chức được 135 Hội nghị, có 4.713 cán bộ, đảng viên tham gia học tập; tuyên truyền trong nhân dân được 79 cuộc, có 5.507 lượt người tham dự. Trung tâm chính trị huyện phối hợp mở 10 dạng lớp cho 697 học viên

Trong 9 tháng đầu năm huyện ủy kết nạp được 63 đảng viên mới; đảng viên dự bị công nhận đảng viên chính thức 89 đảng viên; Tính đến 20/9 toàn đảng bộ có 3.011 đảng viên. Cấp thẻ đảng viên được 87 thẻ; Cấp ủy các cấp kiểm tra 35 tổ chức đảng và 23 đảng viên là cấp ủy viên; cấp giám sát 27 tổ chức đảng. Qua kiểm tra, giám sát các tổ chức đảng và đảng viên không vi phạm.

Phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022: Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ, thu hoạch lúa mùa; triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông, kế hoạch làm đất và thủy lợi nội đồng vụ Đông Xuân 2022-2023. Triển khai thực hiện cơ chế chính sách về hỗ trợ phát triển sản xuất từ các chương trình, dự án; triển khai mô hình trồng cỏ chăn nuôi. Tập trung thực hiện chỉ tiêu di dời chuồng trại chăn nuôi ra khỏi gầm sàn nhà ở năm 2022; Triển khai công tác kiểm điểm, đánh giá xếp loại tổ chức cơ sở đảng, đảng viên và tập thể cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2022 và đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức năm 2022 đảm bảo nghiêm túc, chất lượng; Đẩy mạnh thực hiện “Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị”. Triển khai kế hoạch giám sát lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện QCDC tại một số chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy. Tiếp tục phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; duy trì có chất lượng các hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện.

Thúy Phượng

TT Vh và TT Hạ Lang