Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện đánh giá hoạt động quý III

Sáng ngày 13/10, Ban đại diện Hội đồng Quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện tổ chức phiên họp thường kỳ lần thứ 4/ 2022, nhằm đánh giá công tác quý III, triển khai nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2022. Đồng chính Thẩm Văn Khiêm - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đồng chí Đàm Thị Thu Giám đốc chi nhánh Ngân hàng CSXH huyện và các đồng chí Thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện.

Trong quý III năm 2021, mặc dù trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng mọi mặt đời sống của người dân nhất là hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, nhưng vơi stinh thần chỉ đạo quyết liệt của Ban đại diện HĐQT huyện cùng với sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành  hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn đạt được một số kết quả nổi bật: Tổng nguồn vốn đạt 186.448 triệu đồng, tăng 39.756 triệu đồng so với năm 2021.Tổng doanh số cho vay quý III  đạt 74.494 triệu đồng với 1.244 lượt khách hàng  vay vốn; Tổng doanh số thu nợ quý III: 32.681 triệu đồng, bằng 43,9%. Tổng dư nợ cho vay 14 chương trình tín dụng đạt: 185.993 triệu đồng, tăng 39.763 triệu dồng so với năm 2021, hooàn thành 96,46% kế hoạch tăng trưởng được giao. Huy động tiền gửi  tiết kiệm của các tổ chức cá nhân, tổ TK& VV được 23.978 triệu đồng

Kết quả cho vay đến ngày 30/9/2022 dư nợ đạt 16.224/17.240 triệu đồng hoàn thành 94,1% Kh tăng trưởng giao dịch. Các tổ chức CT – CH đang thực hiện dịch vụ ủy thác 185.681 triệu đồng. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát tiếp tục được chú trọng, phát hiện và chấn chỉnh kịp thời các sai sót, tồn tại ở cơ sở. Trong Quý III đã kiểm tra được 6 lượt xã, 24 lượt tổ chức hội nhận ủy thác và 18 tổ TK& VV. Chất lượng hoạt động của các tổ được nâng lên trong đó 85 /107 tổ đạt loại tốt

Tại hội nghị đã triển khai các văn mới của Trung ương, của tỉnh, huyện mới ban hành gồm: Hưỡng dẫn số 4912/HD - NHCS về Hướng dẫn nghiệp vụ cho vay hỗ trợ đất ở, nhà ở, đất sản xuất, chuyển đổi nghyề và phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị theo Nghị định số 28/2022 /NĐ - CP  ngày 26/4/2033 của Chính phủ; Công văn số 6334/ NHCS - TDNN-TDSV-QLN của Tổng Giám đốc NHCSXH  về việc trả lời vứng mắc sau Hội nghị tập huấn chuyên đề Tín dụng; Công văn số 115 /NHCS - KHTD  của NHCSXH chi nhánh Cao Bằng về việc cập nhập thông tin giấy tờ cá nhân;  Quyết định số 7589 / QĐ - NHCS Tổng Giám đốc NHCSXH  về việc  quy định lãi suất tối đa đối với tiền gửi bằng đồng Việt Nam của tổ chức, cá nhân tại NHCSXH.

Phương hướng nhiệm vụ giải pháp quý IV/2022. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 40- CT/TWvà Nghị quyết số 11/NQ - CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ trên địa bàn huyện; thực hiện tốtviệc xử lý nợ đến hạn, nợ quá hạn,lãi tồn, không để nợ quá hạn mới phát sinh; kịp thời ra soát và xác nhận đối tượng thụ hưởng các chương trình tín dụng chính sách, dảm bảo hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách có nhu cầu, đủ điều kiện được tiếp cận với nguồn tín dụng ưu đãi của Chính phủ. Tiếp tục tuyên truyền, vận động tổ viên tổ TK &VV tích cực tham gia gửi tiền tiết kiệm  theo quy ước hoạt động  của Tổ nhằm thực hành tiết kiệm, tạo nguồn tích lũy.

Thúy Phượng