Điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020), huyện đã tổ chức điểm Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm Thôm Quỷnh, xã Thị Hoa, Huyện Hạ Lang.

Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân khu dân cư đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đánh giá kết quả 1 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên đại bàn xóm.

Được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xóm Thôm Quỷnh và Thôn Cương thành Thôn Quỷnh hiện nay có 92 hộ, với gần 402 nhân khẩu. Năm 2022, khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu được củng cố, phát huy, góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. diện mạo nông thôn khởi sắc, đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện Tổng diện tích mía hiện có 30ha sản lượng đạt 1.683 tấn. !00% hộ chăn nuôi. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người ở khu dân cư đạt 14 triệu đồng/người/năm. Dọn dẹp vệ sinh đường lang ngõ xóm, phát quang mốc quốc giới được 4 cuộc với 336 lượt người tham gia. Hòa giải  mâu thuẫn, bất hòa trong nội bộ nhân dân thành công 4/7 vụ. Qua bình xét, khu dân cư có 82/92  đạt 89,1 % số gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá.

Tại Ngày hội các đồng chí lãnh đạo huyện, xã và ban công tác mặt trận các khu dân cư trên địa bàn xã Thị Hoa cùng nhau múa sạp chung vui ngày hội với nhân dân  xóm Thôm Quỷnh.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo huyện đã tặng  Giấy khen, quà chúc mừng nhân dân Thôm Quỷnh xã Thị Hoa có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn văn minh” năm 2022. Xã Thị Hoa tặng giấy khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân đã có thành tích trong phong trào và quà cho người uy tín tiêu biểu trên địa bàn xóm.

Thúy Phượng