triển khai Đề án“ Chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội” xã Quang Long

Sáng ngày 19/4 , Huyện Hạ Lang tổ chức hội nghị triển khai Đề án“ Chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội” và phát động tập trung phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại xã Quang Long.

Tại hội nghị các đại biểu đã được quán triệt Quyết định số 5382/QĐ-BCĐ, ngày 09/12/2021 của Công an tỉnh Cao Bằng; kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội hội tại xã Quang Long năm 2022 của Ban chỉ đạo 138 của huyện; kế hoạch thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn; Quyết định thành lập các tổ công tác cấp huyện thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn...

Thời gian tới, để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội, xã Quang Long tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sác, pháp luật của Nhà nước;  phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành đoàn thể đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội để nhân dân nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa. Tập trung làm tốt công tác quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội; tiếp tục xây dựng, duy trì và nhân rộng các mô hình phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, gắn với cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; kịp thời, xử lý, giải quyết các vụ việc ngay tại cơ sở, không để phát sinh phức tạp…/.

Nông Linh, Minh Quyết