Tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW về nâng cao chất lượng huấn luyện.

Sáng ngày 30/5, Đảng bộ Quân sự huyện Hạ Lang tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/ QUTW ngày 20/12/2012 của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2012-2020 và những năm tiếp theo.

Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết, Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện Hạ Lang đã lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang huyện triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc các nghị quyết về nâng cao chất lượng huấn luyện. Hằng năm, Đảng ủy quân sự huyện, các chi bộ ra nghị quyết lãnh đạo, xây dựng kế hoạch và triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trong huấn luyện. Nội dung, chương trình huấn luyện bảo đảm có trọng tâm, trọng điểm, tập trung đối với những mặt còn yếu. Thường xuyên chú trọng đổi mới phương pháp huấn luyện, nâng cao chất lượng, hiệu quả, sát với yêu cầu nhiệm vụ. Thực hiện nghiêm các chế độ, nguyên tắc trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành huấn luyện. Bảo đảm 100% cán bộ được huấn luyện theo phân cấp. Quá trình huấn luyện thường xuyên coi trọng kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện đảm bảo thực chất. Chất lượng huấn luyện, trình độ tổ chức, chỉ huy, hiệp đồng diễn tập của chỉ huy, cơ quan, đơn vị được nâng lên.

Qua đánh giá, hằng năm tập trung huấn luyện cho các đối tượng sử dụng thành thảo các loại vũ khí trang bị có trong biên chế, quân số tham gia huấn luyện luôn đạt 98,8%; kết quả huấn luyện 100% nội dung đạt yêu cầu bảo đảm đáp ứng được theo yêu cầu nhiệm vụ (75% trở lên khá, giỏi), tham gia hội thi, hội thao do cấp trên tổ chức đạt kết quả tốt. Đồng thời chủ động tham mưu, đề xuất với cấp trên, cấp ủy, chính quyền địa phương đầu tư kinh phí bảo đảm cho nhiệm vụ huấn luyện các lực lượng hàng năm của đơn vị. Đang từng bước đầu tư quy hoạch và cải tạo được thao trường phục vụ huấn luyện các đối lượng. Bên cạnh những kết quả đạt được, Đảng ủy Quân sự huyện đã rút kinh nghiệm những mặt còn tồn tại hạn chế, đề ra những chủ trương, biện pháp nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện thời gian tới với những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, sát thực.

Nhân dịp này, Đảng ủy Quân sự huyện đã trao thưởng cho 02 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện nghị quyết./.

Nông Linh, Minh Quyết