Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023

Ngày 30/1, UBND huyện Hạ Lang phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Quý Mão năm 2023 tại đồi Luộc Hảu, Xóm Khum Đin, xã Vinh Quý.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, nhiều năm qua phong trào trồng cây, trồng rừng được huyện Hạ Lang thực hiện thường xuyên và đạt nhiều kết quả tích cực.

Hằng năm, huyện đều tổ chức phát động Tết trồng cây và trồng hàng triệu cây phân tán ở các xã, thị trấn nhằm tuyên truyền giáo dục, mục đích ý nghĩa của Tết trồng cây, tác dụng của rừng và việc trồng cây gây rừng; bảo vệ rừng và nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về tác dụng của rừng, của trồng cây, trồng rừng gắn liền với phát triển kinh tế-xã hội

Tại lễ phát động, lãnh đạo UBND huyện Hạ Lang đề nghị các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền rộng rãi về ý nghĩa, tầm quan trọng và tác dụng của Tết trồng cây do Bác Hồ phát động từ đó để mọi người dân tích cực hưởng ứng trồng cây, gây rừng.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng cán bộ, công nhân, viên chức, đại điện các hộ gia đình xóm Khum Đin, xã Vinh Quý trồng hơn 1.000 cây thông với diện tích 1,5 ha tại đồi Luộc Hảu, Xóm Khum Đin, xã Vinh Quý.

Nông Linh, Minh Quyết