Tổng kết công tác thi hành án dân sự năm 2023

Chiều ngày 17/01, UBND huyện Hạ Lang tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi hành án dân sự năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024.

Trong năm 2023, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hạ Lang đã thực hiện hoàn thành và vượt chỉ tiêu, thi hành xong về việc đạt trên 95%, vượt 3,06%, về tiền đạt trên 90%, vượt 30.04% so với năm 2022. Tổng số việc phải thi hành là 223 việc, đã thi hành xong 195 việc, đạt tỷ lệ 98,48%. Tổng số tiền phải thi hành là hơn 9 tỷ 132 triệu đồng. Cơ quan Thi hành án đã phối hợp với chính quyền địa phương cơ sở trong việc tổ chức thi hành án, tuyên truyền người phải thi hành án tự nguyện thi hành; chi cục đã tiếp nhận 18 thông báo tiếp nhận người bị kết án đến chấp hành án của Trại giam, phối hợp rà soát, xử lý tiền thu tại trại giam theo danh sách Trại giam gửi về của 01 vụ việc 978 nghìn đồng, thực hiện ủy quyền nhận tải sản của 10 vụ việc, cấp 33 giấy xác nhận kết quả thi hành án cho đương sự và trại giam. Việc quản lý tiền, vật chứng, tài sản về thi hành án được thực hiện tốt, đơn vụ mở sổ đầy đủ các loại sổ theo dõi và ghi chép, không có tình trạng xâm tiêu tiền thi hành án. Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được duy trì thực hiện tốt, thường xuyên theo định kỳ. Trong năm, Chi cục đã tiếp 80 lượt công dân đến đề nghị hướng dẫn thủ tục yêu cầu thi hành án; nhận tiền, tài sản; cấp 69 giấy xác nhận kết quả thi hành án; tiếp nhận 01 đơn khiếu nại, chi cục đã thụ lý tố cáo và giải quyết theo trình tự luật quy định. Công tác phối hợp giữa Chi cục Thi hành án dân sự với các cơ quan, ban ngành trong công tác thi hành án dân sự tiếp tục được chú trọng, tăng cường….

Năm 2024, UBND huyện tiếp tục tổ chức thi hành các bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật, thực hiện tốt công tác xác minh, phân loại án đảm bảo chính xác, đúng thời hạn, luật định. Áp dụng đồng bộ các biện pháp, giải pháp đẩy nhanh tiến độ, hiệu quả công tác thi hành án, tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc có điều kiện thi hành; Thực hiện rà soát, lập hồ sơ đề nghị xét miễn, giảm nghĩa vụ thi hành án các khoản thu nộp ngân sách nhà nước đối với các trường hợp đủ điều kiện; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thu, khiếu nại, tố cáo; công tác theo dõi thi hành án hành chính, thực hiện tốt cơ chế mở cửa và hỗ trợ trực tuyến thi hành án; thực hiện tốt quy chế phối hợp, duy trì và phát huy mối quan hệ với các cơ quan trong công tác thi hành án dân sự…

Nhân dịp này, Tổng cục Thi hành án dân sự tặng bằng khen, cục thi hành án dân sự tỉnh Cao Bằng, UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thi hành án dân sự năm 2023../.