Sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021 - 2025

Ngày 2/3, Hội LHPN huyện Hạ Lang phối hợp với các Đồn Biên phòng Cửa Khẩu Lý Vạn, Quang Long, Thị Hoa vừa Sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021 – 2025

Trong ba năm thực hiện chương trình phối hợp, Hội LHPN huyện Hạ Lang và 03 Đồn Biên phòng đã tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động đề ra. Tổ chức tuyên truyền nhân dân  phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Vận động  cán bộ, chiến sĩ  và Hội viên phụ nữ tham gia nhắn tin ủng hộ 15.500.000₫ cho Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”; 11 triệu đồng ủng hộ trẻ em chất độc da cam;  các Chi hội trưởng, hội viên phụ nữ tham gia tuần tra, tuần tra kép,  giám sát các công trình trên biên giới,  phát quan đường tuần tra biên giới, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới;  làm tốt công tác vận động, động viên thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Cung cấp 200 tin cho đồn Biên phòng  phục vụ cho công tác đấu tranh với các loại tội phạm; Phát hiện ngăn chặn nhiều công dân Việt Nam Vuợt biên trái phép sang Trung Quốc; trao trả 24 lượt công dân Trung Quốc XNC trái phép cho lực lượng chức năng Trung Quốc...

Năm 2023, Hội LHPN huyện và các đơn vị  tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”; “Vận động phụ nữ tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới”; Duy trì thực hiện  công tác phối hợp; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục  hội viên phụ nữ nói riêng và quần chúng nhân dân nói chung trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới và giữ gìn an ninh trật tự xóm bản khu vực biên giới.

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân  có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021 2023./.

Nông Linh, Minh Quyết