Bế giảng lớp dạy nghề nuôi và phòng trị bệnh cho lợn tại thị trấn Thanh Nhật

Ngày 25/8, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức Bế giảng lớp dạy nghề nuôi và phòng trị bệnh cho lợn khóa III cho lao động nông thôn, theo chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bằng dân tộc thiểu số và miền núi  tại thị trấn Thanh Nhật.

anh tin bai

Toàn cảnh buổi bế giảng

Trong thời gian 3 tháng học tập, 30 học viên đã được nghiên cứu các nội dung gồm: Thuốc dùng cho lợn; Chăn nuôi lợn nái, lợn thịt; Phòng và trị bệnh lây ở lợn hiện nay đang phổ biến tại địa phương; Giải phẫu sinh lý lợn… . Sau khi học xong, học viên có thể thực hiện được mô hình nuôi lợn quy mô trang trại nhỏ, nuôi lợn hộ gia đình và có khả năng phòng, trị được bệnh ở lợn. Đánh giá về khóa học, lãnh đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện và chính quyền địa phương đề cao ý thức học tập của các học viên. Khóa học có ý nghĩa thiết thực với lao động nông thôn vì thị trấn Thanh Nhật là địa phương có quy mô chăn nuôi lớn, trong đó chăn nuôi lợn chiếm số lượng lớn trong cơ cấu chăn nuôi trong toàn thị trấn. Những kiến thức được truyền đạt giúp học viên áp dụng một cách hiệu quả, đặc biệt là phòng khâu phòng dịch trên đàn lợn như: Dịch tả Châu Phi, lở mồm long móng, tai xanh, tụ huyết trùng…qua đó, phòng ngừa và giảm thiểu thiệt hại do dịch bệnh, nâng cao thu nhập từ sản xuất chăn nuôi tại địa phương.

anh tin bai

Giám đốc trung tâm GDNN-GDTT trao giấy chứng nhận cho các học viên

Kết quả 100% học viên đủ điều kiện được Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện cấp giấy chứng chỉ hoàn thành khóa học, trong đó có 23,3% đạt loại khá, 76,6% đạt trung bình khá. Đồng thời, khen thưởng cho các học viên thực hiện tốt nội quy, tham gia tích cực vào các hoạt động của khóa học./.

Nông Linh, Minh Quyết


image advertisement

 image advertisement

image advertisement

image advertisement

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 31
  • Hôm nay: 180
  • Trong tuần: 8 390
  • Tổng lượt truy cập: 1235001
Đăng nhập