Gương phụ nữ vươn lên phát triển kinh tế hộ gia đình

Trong những năm qua, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đã lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Hạ Lang. Thông qua phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương hội viên phụ nữ điển hình làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, hạnh phúc. Chị ĐàmThị Tuyết - Chi hội phó, Chi hội phụ nữ xóm Bản Sao, xã Lý Quốc là một điển hình.

anh tin bai

Chị Tuyết chăm sóc đàn lợn nái

       Xuất thân từ gia đình thuần nông, những năm đầu lập gia đình cuộc sống gia đình chị rất vất vả, khó khăn, điều kiện kinh tế chưa ổn định. Trong quá trình đầu tư để phát triển kinh tế, gia đình chị cũng gặp nhiều vấn đề như thiếu vốn sản xuất, thiếu kinh nghiệm, thiếu đầu ra tiêu thụ sản phẩm,... Bản thân chị nhiều lúc thấy nản chí muốn bỏ cuộc, nhưng với bản tính chịu thương chịu khó, cố gắng phấn đấu vượt qua mọi khó khăn và nỗ lực để làm giàu chính trên mảnh đất quê hương.

Được sự động viên, giúp đỡ của chị em phụ nữ trong Chi hội, chị đã bàn bạc với gia đình và vay vốn với Ngân hàng chính sách xã hội vay chương trình giải quyết việc làm 100 triệu đồng về để phát triển chăn nuôi lợn. Sự chịu khó của 2 vợ chồng gia đình chị đã tích góp nguồn vốn tự có của gia đình và vốn vay từ NHCSXH, gia đình chị đã xây dựng được chuồng trại khang trang ước vốn đầu tư trên 100.000.000đ. Hiện nay gia đình chị nuôi 3 con lợn nái sinh sản và 11 con lợn thịt. Đến nay mô hình phát triển chăn nuôi của gia đình chị đã phát triển mạnh, mỗi năm trừ chi phí cho thu nhập trên 24 triệu đồng.

Ngoài ra, bản thân và gia đình chị luôn chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tham gia sinh hoạt Chi hội phụ nữ và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của một người hội viên, rèn luyện tốt phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang". Hàng năm gia đình chị luôn đạt các tiêu chí của cuộc vận động gia đình 5 không, 3 sạch. Đồng thời, chị còn tham gia vận động những hội viên khác trong Chi hội cùng nhau xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả.  

         Những thành quả đạt được hôm nay, ngoài sự nỗ lực của bản thân chị còn nhờ sự động viên, chia sẻ và đồng hành của Hội liên hiệp phụ nữ các cấp. Với những nỗ lực ấy, chị xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế hộ gia đình cho nhiều chị em phụ nữ học tập và làm theo về tinh thần cần cù, sáng tạo, năng động, mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm, trong phát triển kinh tế, nỗ lực vươn lên làm giàu chính đáng ngay trên mảnh đất quê hương mình./.

Nông Linh

Trung tâm VH&TT Hạ Lang


image advertisement

 image advertisement

image advertisement

image advertisement

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập