Ban Dân tộc tỉnh tổ chức kiểm tra giám sát Chương trình mục tiêu quốc gia

Sáng 03/05, Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh đã thực hiện kiểm tra, giám sát việc triển khai, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Hạ Lang

Thực hiện chương trình MTQG phát triển KT - XH vùng ĐBDTTS, UBND huyện đã ban hành đầy đủ, kịp thời các kế hoạch, quyết định giao vốn; thường xuyên đôn đốc các chủ dự án triển khai thực hiện. Tình hình giải ngân vốn năm 2024 đến nay đạt trên 13 tỷ đồng, bằng 5% kế hoạch. Để kịp thời triển khai thực hiện giải ngân các nguồn vốn đúng tiến độ, UBND huyện chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tại các xã, trong việc triển khai thực hiện Chương trình. Bên cạnh những kết quả đạt được, còn một số hạn chế khó khăn vướng mắc, tại buổi làm việc đã được các thành viên của đoàn thảo luận làm rõ.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đánh giá cao công tác chủ động triển khai, thực hiện của UBND huyện; đồng thời định hướng một số nội dung để huyện tập trung cao độ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình, đề nghị huyện, xã thường xuyên phối hợp thông tin kịp thời cho Ban Dân tộc và các cơ quan có thẩm quyền những vấn đề phát sinh thực tiễn để cùng nhau xem xét tháo gỡ, giải quyết.

Đông Dương

TT VH – TT Hạ Lang