Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Hạ Lang giao ban với tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội nhận ủy thác quý I/2024

Chiều 22/4, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hạ Lang tổ chức hội nghị giao ban với tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội nhận ủy thác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2024

Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hạ Lang giao ban với tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội nhận ủy thác quý I/2024.

Trong quý I, dư nợ cho vay hộ nghèo trên 94 tỷ đồng; cho vay giải quyết việc làm trên 77 tỷ đồng; cho vay hộ cận nghèo trên 25 tỷ đồng. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng đến 31/3 đạt 248 tỷ đồng, đạt 18% kế hoạch tăng trưởng. Các tổ chức chính trị - xã hội đang thực hiện dịch vụ ủy thác chiếm 99,7% tổng dư nợ của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện với 107 tổ tiết kiệm và vay vốn, có 3.189 tổ viên còn dư nợ.

Quý II, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện và tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác tiếp tục rà soát nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác để thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách; tiếp tục triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025; nâng cao chất lượng hoạt động điểm giao dịch xã; thường xuyên kiểm tra, giám sát, đánh giá để nâng cao chất lượng ủy thác tại cơ sở

Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện và Liên đoàn Lao động huyện Hạ Lang ký kết quy chế phối hợp.

Nhân dịp này, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện và Liên đoàn Lao động huyện đã ký kết quy chế phối hợp về tăng cường trách nhiệm và sự phối hợp trong chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức thực hiện tín dụng chính sách, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động.

Nông Linh, Minh Quyết