Khai giảng lớp đào tạo nghề sửa chữa máy nông nghiệp

Ngày 24/04/2024, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Hạ Lang phối hợp với UBND xã Minh Long tổ chức khai giảng lớp học nghề sửa chữa máy nông nghiệp cho 27 lao động nông thôn năm 2024, tại xóm Bản Suối, xã Minh Long.

Toàn cảnh lớp học nghề sửa chữa máy nông nghiệp

Trong thời gian 3 tháng, 27 học viên được trang bị và tiếp thu các kiến thức về kỹ thuật vận hành an toàn, cách bảo trì, bảo dưỡng và khắc phục các sự cố động cơ của các loại máy nông nghiệp như: Máy cày, máy kéo,… Ngoài ra, học viên còn được thực hành, vận dụng sửa chữa trực tiếp trên các loại máy nông nghiệp bị hỏng. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ trình độ nghề theo đúng quy định.

Qua khóa học nhằm giúp các học viên được tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, từ đó tạo cơ hội chuyển đổi nghề nghiệp, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống gia đình và phát triển kinh tế địa phương./.