LĐLĐ trao tiền Hỗ trợ xây nhà “ Mái ấm Công đoàn”

Ngày 10/11 LĐLĐ huyện Hạ Lang tổ chức trao tiền hỗ trợ xây nhà Mái Ấm Công Đoàn cho đoàn viên La Thị Bản,  xóm Bản Xà, xã Thắng Lợi, huyện Hạ Lang, là đoàn viên công đoàn khối trường học xã Quang Long.

Được biết, hoàn cảnh gia đình đoàn viên  La Thị Bản khó khăn. Nhà làm bằng gỗ, diện tích canh tác ít, gồm 5 nhân khẩu, Chồng làm nông, bố chồng  thường xuyên ốm đau 2 con còn nhỏ. Mọi sinh hoạt chi phí cho gia đình phụ thuộc vào đồng lương của chị Bản. Chưa dừng lại đó, giữa năm 2021, gia đình chị lại bị hỏa hoạn cháy rụi mái nhà phía trước làm hư hỏng nặng cột, xiên, kèo và mái tôn, một nửa ván đóng xung quanh nhà, các đồ dùng bị thiêu rụi.

Sau khi biết được hoàn cảnh gia đình chị Bản, nhờ sự hỗ trợ của “Quỹ Xã Hội” Liên đooàn Lao Động tỉnh, Liên Đoàn LĐ huyện Hạ Lang, cùng sự giúp đỡ của người thân, anh em họ hàng, gia đình chị Bản đã sửa lại được ngôi nhà cấp 4 mới khang trang với diện tích 80m2  với tổng dự toán kinh phí 250 triệu đồng.

Đến thăm gia đình đoàn viên, đại diện lãnh đạo LĐLĐ huyện  Hạ Lang đã động viên, chia sẻ với những khó khăn của gia đình và trao kinh phí xây “Mái ấm công đoàn” trị giá 30 triệu đồng, từ “Quỹ xã Hội” LĐLĐ tỉnh, đồng thời, mong chị Bản tiếp tục, khắc phục mọi khó khăn và sớm ổn định cuộc sống.

Thúy Phượng