Đoàn kiểm tra, giám sát Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh làm việc tại huyện

Tại huyện Hạ Lang, Đoàn công tác của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh  đi kiểm tra tình hình cho vay vốn ưu đãi thông qua các chương trình chính sách tín dụng tại huyện Hạ Lang

Tính đến ngày 15/3/2024, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã chỉ đạo Phòng Giao dịch NHCSXH huyện triển khai kịp thời, hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách.  Tổng nguồn vốn đạt 249 tỷ 930 triệu đồng, tăng 9 tỷ 355 triệu đồng so với năm 2023. Doanh số cho vay  23 tỷ 226 triệu đồng với 281 lượt khách hàng vay vốn. Doanh số thu nợ  đạt 14 tỷ 006 triệu đồng, có hơn 3 nghìn khách hàng còn dư nợ. Tổng dư nợ 14 chương trình tín dụng là 249 tỷ 096 triệu đồng, hoàn thành 35,6%/kế hoạch giao.  Tỷ lệ thu nợ đến hạn đạt 97,59%;  dư nợ cho vay ủy thác 248.443 triệu đồng, chiếm 99,7%/tổng dư nợ.

Kết luận tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đề nghị Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện  cần tăng cường công tác kiểm tra cho vay; sớm phát hiện, tham mưu cho các cấp, các ngành xử lý khoản vay có nguy cơ rủi ro;  có giải pháp phù hợp để nâng cao chất lượng tín dụng, chất lượng vay vốn của các tổ tiết kiệm và vay vốn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các chế độ, chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước, đáp ứng nhu cầu cho vay của người dân trên địa bàn../.

Nông Linh, Minh Quyết