Ngân hàng chính sách xã hội triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024

Ngày 05/4, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện tổ chức phiên họp thường kỳ lần thứ II năm 2024, để đánh giá kết quả hoạt động quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm  2024.

Trong quý I/2024, Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã tăng cường công tác giải ngân kịp thời đáp ứng nhu cầu vay vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Đến 31/3/2024 dư nợ các chương trình tín dụng đạt 248.865 triệu đồng, tăng 8.990 triệu đồng so với năm 2023, hoàn thành 18% kế hoạch tăng trưởng được giao, tỷ lệ tăng trưởng đạt 3,7%. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp cho 302 lượt khách hàng được vay vốn. Trong đó số hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo 90 hộ, chiếm 29,8%). Chất lượng hoạt động tín dụng được được nâng lên cụ thể nợ quá hạn giảm so với đầu năm 7 triệu đồng, tỷ lệ nợ quá hạn 0,04%. Đến ngày 31/3/2024, các tổ chức CT-XH đang thực hiện dịch vụ ủy thác 248.212 triệu đồng, tăng 8.861 triệu đồng so với cuối năm 2023, hoàn thành 18% kế hoạch tăng trưởng được giao. Dư nợ ủy thác chiếm 99,73%/tổng dư nợ của NHCSXH. Toàn huyện có 107 Tổ, không tăng không giảm so với đầu năm 2023 bình quân 01 Tổ có 29 thành viên, dư nợ bình quân 2.319 triệu đồng/Tổ. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã tạo điều kiện cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác,... được vay vốn để sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, từ đó góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, tạo việc làm, xây dựng nông thôn mới, ổn định chính trị, trật tự xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện Hạ Lang.

Trong quý II/2024, Ban đại diện hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội huyện tiếp tục tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương chuyển nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác sang NHCSXH để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác và đối tượng vay vốn thuộc các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phối hợp triển khai các hoạt động giám sát và phản biện xã hội nhằm nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách xã hội. Tập trung mọi nguồn lực thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch Tỉnh giao. Tiếp tục thực hiện các giải pháp đồng bộ có hiệu quả nhằm củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn huyện về hiệu quả kinh tế- xã hội…/.