Ủy ban MTTQ huyện tổ chức hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý I/2022

Chiều ngày 31/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Hạ Lang tổ chức hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý I/2022, triển khai nhiệm vụ quý II/202. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện, Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn.
    Kết quả, trong quý I, Ủy ban MTTQ Việt Nam từ huyện đến cơ sở đã phối hợp với các ngành và tổ chức thành viên của Mặt trận tổ chức triển khai, thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận cấp trên chủ trì, phát động như tuyên truyền chỉ thị 137 của Thủ tướng, Chính phủ về cấm buôn bán, vận chuyển, đốt pháo trước trong và sau tết; phát động phong traò Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở địa bàn trọng điểm, phức tạp; phối hợp tổ chức lấy ý kiến nhân dân về công tác đền bù, giải phóng mặt bằng dự án mở rộng chợ Trung tâm thị trấn Thanh Nhật; đường tỉnh lộ 208 được 157 cuộc trên  5000 lượt người dân tham gia. Kiện toàn được 01 Ban công tác Mặt trận ở Khu dân cư. Phối hợp tổ chức Hội nghị TXCT đại biểu HĐND tỉnh sau kỳ họp thứ 6 tại 03 cụm, có 168 cử tri tham dự, có 19 ý kiến, kiến ngh; cấp cơ sở tổ chức ra quân “Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Nhâm Dần năm 2022 thu hút trên 3.000 đoàn viên, hội viên tham gia trồng được trên 15.200 cây xanh. Thăm và tặng quà cho 20 hội viên, phụ nữ có người thân mất việc trở về địa phương do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trị giá 300.000đ/suất với tổng số tiền 6.000.000 đồng.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đưa ra nhiều ý kiến tham gia nhằm thực hiện hiệu quả việc MTTQ các cấp tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; kế hoạch vận động ủng hộ xóa nhà tạm, dột nát cho hộ nghèo; đẩy mạnh hoạt động của các mô hình tự quản, công tác giám sát, phản biện xã hội, nắm tình hình tư tưởng, nguyện vọng Nhân dân và dư luận xã hội; và thống nhất nội dung giao ước thi đua. Ban thường trực các xã thị trấn đã tiến hành ký giao ước thi đua với quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nộ dung giao ước thi đua năm 2022.

Phương hướng nhiệm vụ quý II. UBMT TQ huyện Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả  Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh và huyện về mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội; triển khai các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ chủ trì, phát động. Phối hợp tăng cường các nguồn lực an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, những người yếu thế trong xã hội; tham gia xoá nhà ở tạm, dột nát cho hộ nghèo; giúp nhân dân cải thiện sinh kế, giảm nghèo bền vững; xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội nghị gặp mặt đại biểu tiêu biểu thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới tại địa bàn các xã năm 2022.

Thúy Phượng - Đông Dương