Đại hội Hội khuyến học huyện, nhiệm kỳ 2021- 2026
Ngày 28/7, Hội khuyến học huyện đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự đại hội có đ/c Nguyễn Mai Phương Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh; đại diện thường trực huyện ủy, UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và 82 đại biểu đại diện chó hơn 600 hội viên hội KHH về dự.

Báo cáo trình tại Đại hội nêu rõ, trong nhiệm kỳ qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn xã hội, công tác khuyến khọc, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực và đạt kết quả khả quan.

Toàn huyện hiện có13 Hội khuyến học các xã, thị trấn, 181 chi hội khuyến học, với tổng số hội viên là 6.292 người, chiếm tỷ lệ là 25,47% dân số của huyện. Công tác xây dựng qũy Hội được các cấp Hội quan tâm. 5 năm qua, Hội khuyến học từ  huyện đến cơ sở đã vận động số qu là 651.229.784 . đạt 100,19%, vượt mục tiêu đề ra. Trong nhiệm kỳ, đã khen thưởng và trao học bổng, hỗ trợ 1.670 lượt học sinh và 218 lượt giáo viên , với tổng trị giá  trên 528 triệu đồng;

Bên cạnh đó các học sinh trong huyện còn nhận được sự quan tâm, trao học bổng khuyến học của các tổ chức, cơ quan trong và ngoài tỉnh như : Quỹ Vừ A Dính” Việt Nam trao học bổng cho 100 em, mỗi suất 1triệu đồng. 3 đồn biên phòng đứng chân trên địa bàn cấp học bổng “ Nâng bước em đến trường ” cho 6 em của 3 xã biên giới. Với những kết quả đạt được, 5 năm qua , Hội Khuyến học huyện đã được UBND huyện tặng danh hiệu Lao động tiên tiến 5 năm liền.

Nhiệm kỳ 2021- 2026, Hội khuyến học huyện  đã đề ra 14 chỉ tiêu phấn đấu  trong đó.  100% đơn vị đăng ký “ đơn vị học tập” trong đó đạt 90% trỏ lên;  90% xóm bản đăng ký “ cộng đồng học tập ”; 80 % trở lên gia đình đăng ký xây dựng “ gia đình học tập ”. phấn đấu thu nộp quỹ hàng năm đạt 130 triệu đồng trở lên; 100% xóm, bản, đơn vị trường học có tổ chức hội, hoạt động có hiệu quả.

Tại đại hội UBND huyện đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, Hội Khuyến học huyện Tặng giấy khen cho 5 tập thể và 6 cá nhân có thành tích suất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2016 - 2021.

Đại hội đã biểu quyết  thống nhất bầu Ban chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2022- 2027 gồm 28 ông bà và bầu  BTV 7 đ/c. Đ/c Linh Trung Kiên trúng cử chủ tịch Hội khuyến học huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thúy Phượng