Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Thắng Lợi năm 2023

Trong 2 ngày 23 và 24/8 huyện Hạ Lang đã tổ chức Diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Thắng Lợi.

Cuộc diễn tập diễn ra theo 03 giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang xã vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Chuyển địa phương vào các tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; thực hành chiến đấu phòng thủ với nội dung trung đội dân quân cơ động tiến công địch đổ bộ vào đường không. Qua cuộc diễn tập nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban chỉ huy Quân sự, Công an xã và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân. Đồng thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh tại địa phương.

Trong đợt diễn tập, cấp ủy, chính quyền địa phương đã huy động 290 ngày công lao động tham gia xây dựng lán trại, phát quang tu sửa đường làng, ngõ xóm. Vận động nhân dân đóng góp được 42kg gạo, 18kg đỗ, củ, quả các loại 71 kg, 350 cây vàu, 215 cây tre và trên 48 triệu đồng tiền mặt.

Kết thúc diễn tập UBND huyện đã khen thưởng cho 04 tập thể và 09 cá nhân vì có thành tích trong diễn tập phòng thủ xã năm 2023./.

Nông Linh, Hữu Thụ