Đồn Biên phòng Thị Hoa tăng cường tuần tra bảo vệ biên giới

9 tháng đầu năm 2023, Đồn Biên phòng Thị Hoa đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác biên phòng; tăng cường phối hợp với cấp ủy, chính quyền tại địa phương, triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biên pháp luật; thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát, phát quang đường tuần tra biên giới với trên 70 đợt.

Cán bộ Đồn Biên phòng Thị Hoa giới thiệu cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị và quần chúng nhân dân nhận biết đường biên, mốc quốc giới.

Đồn Biên phòng Thị Hoa quản lý hơn 22 km đường biên giới với 44 cột mốc thuộc địa bàn 2 xã Thị Hoa và Cô Ngân. Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đơn vị đã tăng cường công tác bám nắm địa bàn, phát huy vai trò của quần chúng nhân dân ở cơ sở; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật cho nhân dân khu vực biên giới. 9 tháng đầu năm, đơn vị tiến hành tuần tra bảo vệ biên giới thường xuyên được 71 lần với 475 lượt người tham gia; tuần tra khép kín đoạn biên giới quản lý được 6 lần với 215 lượt người tham gia; tổ chức tuyên truyền, giới thiệu cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị và quần chúng nhân dân nhận biết đường biên, mốc quốc giới được 3 lần với 225 lượt người tham gia; phát quang được 18,28 km đường tuần tra; tuần tra kiểm soát lưu động địa bàn được 72 lần/354 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Giám sát chặt chẽ phía Trung Quốc xây dựng hàng rào sắt và các hoạt động khác, đảm bảo không vi phạm Hiệp định về Quy chế quản lý biên giới.

Phối hợp với địa phương tổ chức tuyên truyền các văn bản pháp luật được 49 buổi/1.055 lượt người nghe; tuyên truyền nhỏ lẻ 25 lần với 543 lượt người nghe; cấp phát trên 1.050 tờ rơi tuyên truyền pháp luật. Đến nay, đơn vị đã xử lý 16 vụ với 48 đối tượng có hành vi nhập cảnh trái phép, ra quyết định xử phạt 48 đối tượng/184,4 triệu đồng; xử phạt vi phạm hành chính 1 trường hợp vào khu vực biên giới không có giấy tờ theo quy định.

Từ nay đến cuối năm, đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện tốt các biện pháp nghiệp vụ biên phòng; tăng cường nắm chắc tình hình nội, ngoại biên; phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh, xã hội; tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân; tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép; phối hợp với các lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự khu vực biên giới, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.