Tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2023

Chiều ngày 29/11, UBND huyện Hạ Lang tổ chức tổng kết công tác quốc phòng địa phương; giáo dục quốc phòng an ninh 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Năm 2023, huyện Hạ Lang đã củng cố, nâng cao chất lượng hệ thống chính trị ở cơ sở, tập trung phát triển kinh tế kết hợp củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc. Các đơn vị luôn duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Tổ chức 615 buổi tuyên truyền, phổ biến đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật về quốc phòng… cho hơn 12.562 lượt người tham gia. Tổ chức giáo dục kiến thức quốc phòng an ninh cho 625/657 học sinh của các trường THPT. 100% lực lượng dân quân tự vệ được tập huấn theo phân cấp, quân số huấn luyện đạt 100%. Công tác tuyển quân triển khai chặt chẽ, đảm bảo đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao. Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ tại 3 xã và phòng thủ dân sự đối với 01 xã đạt mục đích, yêu cầu đề ra. Các lực lượng phối hợp tổ chức tuần tra, kiểm soát biên giới, đấu tranh phòng chống tội phạm. Tổ chức tuyên truyền giáo dục quốc phòng an ninh, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho các đối tượng theo đúng quy định. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.

Phương hướng nhiệm vụ năm 2024. BCHQS huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đổi mới nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh, phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh cho toàn dân; xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; chuẩn bị và tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ 03 xã, thị trấn và tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện; tổ chức huấn luyện các đối tượng hoàn thành 100% nội dung, chương trình, đúng thời gian. Tập trung xây dựng tiềm lực kinh tế, chính trị tinh thần trong khu vực phòng thủ, làm tốt côn tác phát triển kinh tế -xã hội gắn với củng cố quốc phòng, an ninh…

Nhân dịp này, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tặng trao giấy khen cho 3 tập thể và 24 cá nhân có thành thích xuất sắc trong công tác quân sự quốc phòng địa phương và phong trào thi đua quyết thắng năm 2023.

Nông Linh, Minh Quyết