Lãnh đạo huyện dự lễ khai giảng năm học 2023 - 2024

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm học mới 2023 - 2024. Sáng 05/9, Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban  thường vụ Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện đã đến dự Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 tại các trường học trên địa bàn huyện

Lễ khai giảng tại các trường diễn ra ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa, bắt đầu bằng nghi thức chào cờ, đón chào các em học sinh các khối lớp 1, lớp 6,lớp 10; Chương trình văn nghệ; đọc thư của Chủ tịch nước gửi đến ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường…

Công ty cổ phần Phương Bắc trao quà cho các em học sinh trường Mầm non, tiểu học Việt Chu

Năm học mới 2023 - 2024, ngành giáo dục sẽ tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục mầm non. Nâng cao chất lượng thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021-2025” và Đề án “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2021-2025”. Duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, chuẩn bị cho trẻ 5 tuổi sẵn sàng vào lớp 1; Triển khai hiệu quả Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1, 2, 3, 4 cấp tiểu học; lớp 6, 7, 8 cấp THCS; lớp 10, 11 cấp THPT. Tiếp tục thực hiện nội dung dạy học lớp 5, lớp 9, lớp 12 Chương trình Giáo dục phổ thông 2006 theo hướng tinh giản, phù hợp và tiệm cận Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Tăng cường đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá tích cực theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Tăng cường các điều kiện đảm bảo triển khai hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018 như chuẩn bị đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, thiết bị. Chú trọng đổi mới công tác quản lý, quản trị trường học theo hướng phát huy tính chủ động, linh hoạt của nhà trường và năng lực tự chủ, sáng tạo của tổ chuyên môn, giáo viên trong việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông. Tăng cường phối hợp giữa nhà trường, cha mẹ học sinh và các cơ quan, tổ chức có liên quan tại địa phương trong quá trình thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường.

Nhân dịp này, đại diện Công ty cổ phần Phương Bắc đã hỗ trợ cho huyện 5 giếng khoan nước tại 5 trường học với kinh phí từ 25 triệu đến 30 triệu đồng/ 1 giếng khoan và giếng khoan đã có nước, nguồn nước đã được đưa đến cho hơn 1000 học sinh và giáo viên trên địa bàn huyện và trao 271 suất quà với tổng kinh phí là 230 triệu đồng…/.

Nông Linh, Đông Dương, Hữu Thụ