Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hạ Lang lần thứ 15, khoá XVI nhiệm kỳ 2020- 2025 (mở rộng)

Chiều 05/ 10, Đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hạ Lang lần thứ 15, khoá XVI nhiệm kỳ 2020- 2025 (mở rộng), sơ kết 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023.

Trong 9 tháng đầu năm,  Tổng sản lượng lương thực huyện Hạ Lang đạt 8.011 tấn, bằng 102,4 % kế hoạch; Triển khai xây dựng mô hình liên kết sản xuất các loại cây trồng đạt 113,98 ha như: dong giềng, gừng, mía, lạc, hồi, quế, thuốc lá, đỗ tương. Tổng thu ngân sách tính đến ngày 13/9, đạt16 tỷ đồng, bằng 72,03% kế hoạch giao. Chi ngân sách địa phương được 265 tỷ đồng, bằng 39,71% dự toán giao; Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 33 tỷ đồng; địa bàn huyện hiện có 05 hợp tác xã, 15 hộ kinh doanh cá thể hoạt động về lĩnh vực công nghiệp sản xuất. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng là 224.895 triệu đồng, đạt 73% KH, tăng 29.825 triệu đồng so với cùng kỳ; Hoàn thành thẩm định, phê duyệt 56 công trình; triển khai thực hiện, quản lý 122 công trình, trong đó 90 công trình chuyển tiếp từ năm 2022; có 28 công trình khởi công mới  và 04 công trình chuẩn bị đầu tư năm 2024. Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, tình hình Quốc phòng, an ninh được giữ vững.

Về công tác xây dựng đảng, đã kết nạp 64 đảng viên mới đạt 55,6% KH; đảng viên dự bị công nhận đảng viên chính thức 79 đảng viên, nâng toàn đảng bộ lên 3.075 đảng viên. Cấp ủy các cấp kiểm tra 40 tổ chức đảng và 55 đảng viên là cấp ủy viên. Không có tổ chức đảng và đảng viên vi phạm. Hiệu quả hoạt động của chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội huyện được nâng lên…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của huyện Hạ Lang, đồng thời đề nghị các cấp, các ngành, đơn vị cần tiếp tục thực hiện tốt các chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới, di dời chuồng trại chăn nuôi ra khỏi gầm sàn nhà ở. Chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh, tiêm phòng cho gia súc, gia cầm; Đôn đốc thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát; hoàn thiện hồ sơ thủ tục các công trình để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Tập trung đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình dự án. Đối với công tác xây dựng Đảng tiếp tục quán triệt, triển khai các chỉ thị, Nghị quyết các cấp; quan tâm phát triển đảng viên đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; Tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, thu hút đầu tư, liên kết phát triển sản xuất nông nghiệp gắn với tiêu thụ sản phẩm cho người dân; hoàn thiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 chương trình mục tiêu quốc gia; đảm bảo an sinh xã hội; giữ vững quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, Huyện Hạ Lang tặng giấy khen cho các tập thể,  cá nhân  có thành tích xuất sắc trong  nguyên cứu, biên soạn và xuất bản cuốn sách lịch sử đảng bộ địa phương; trao giải cuộc thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ huyện cho các tập thể, cá nhân  có thành tích xuất sắc../.

Nông Linh, Hữu Thụ