Sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm các huyện miền Đông

Ngày 7/8, tại huyện Hạ Lang, Cụm giao ước thi đua các huyện miền Đông tổ chức sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Cụm thi đua đã triển khai phát động các phong trào thi đua yêu nước, bám sát chủ đề thi đua năm 2023 của tỉnh . Tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ công chức,  khích lệ, tạo động lực cho các tập thể, cá nhân nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, tăng cường đầu tư, đổi mới sản xuất, tăng năng suất lao động, góp phần phát triển kinh tế- xã hội. Tổng sản lượng lương thực có hạt vụ đông xuân một số huyện, thành phố đều đạt và vượt KH; huyện Thạch An là đơn vị thu ngân sách và giải ngân vốn đạt cao, còn lại các huyện thu ngân sách, giải ngân vốn đầu công còn chậm. Các đơn vị trong cụm Thi đua tiếp tục  thực hiện tốt phong trào thi đua “ Cao Bằng chung sức xây dựng nông thôn mới”;  tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thi đua, khen thưởng; tăng cường giải quyết thủ tục hành chính mức độ 3, 4, triển khai văn bản qua hệ thống quản lý  điều hành iOffice 4.0 đảm bảo kịp thời, thông suốt.

6  tháng cuối năm, các huyện, thành phố trong Cụm,  Vận động cán bộ, công chức, viên chức tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến;  phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh.

Nhân dịp này, Cụm thi đua các huyện miền Đông đi thăm và hỗ trợ 44 triệu động cho hộ khó khăn xóa nhà tạm, nhà dột nát; hỗ trợ 6 triệu đồng cho chương trình nâng bước em tới trường và con nuôi Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lý Vạn . /.

Nông linh, Minh Quyết, Đông Đương