Tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT trên địa bàn huyện

Ngày 28/11, UBND huyện Hạ Lang phối hợp với Công ty cổ phần và dịch vụ tâm Nhật Cao Bằng và công ty khoáng sản việt Nam tổ chức ngày hội tư vấn, hướng nghiệp cho 149 em học sinh trường THPT Hạ Lang.

Tại Chương trình các em học sinh đã được nghe  định hướng nghề nghiệp và việc làm phù hợp với năng lực, sở thích, điều kiện bản thân sau khi tốt nghiệp THPT; Thông tin tình hình thực tế các nhu cầu tuyển công nhân của các công ty. Dự báo nguồn nhân lực, những yêu cầu về tuyển dụng, số lượng, chất lượng và ngành nghề; các phương pháp ôn tập, ôn thi, tư vấn tâm lý và sức khoẻ mùa thi; thủ tục nhập học, các quy định về học phí, cơ hội nhận học bổng… Chuỗi chương trình đã phần nào giải đáp những thắc mắc, trăn trở của các bạn học sinh trong vấn chọn ngành nghề, chọn trường.

Đây là hoạt động thiết thực, giúp cho học sinh trên địa bàn huyện có định hướng tích cực trong việc lựa chọn ngành, nghề phù hợp với bản thân.

Nông Linh, Minh Quyết