Triển khai công tác mặt trận năm 2024

Ngày 26/ 12, UBMTTQ huyện tổ chức hội nghị lần thứ 14 tổng kết công tác Mặt trận năm 2023; triển khai nhiệm vụ công tác mặt trận năm 2024.

Năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các cơ quan, tổ chức phát động, tích cực tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đóng góp có hiệu quả vào các lĩnh vực của đời sống xã hội, chính trị, kinh tế, văn hóa, an ninh quốc phòng của địa phương luôn được đảm. Nhân dân tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, tham gia các hoạt động, lập thành tích chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm của địa phương, của đất nước; tổ chức tốt các hoạt động nhân dịp Tết Quý Mão 2023, chăm lo Tết cho người nghèo; tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh… triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước... Tuyên truyền thực hiện Nghị quyết, chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và địa phương được 125 cuộc/4.965 lượt người tham dự… 97/97 khu dân cư tổ chức xong ngày dội đại đoàn kết toàn dân tộc; tiếp nhận 1.836 triệu đồng từ nguồn quỹ vì người nghèo của tỉnh đã hỗ trợ xây dựng 48 nhà ở cho các hộ nghèo, tổ chức bàn giao và nghiệm thu đưa vào sử dụng 04 nhà. Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” của huyện tiếp nhận số tiền 200.000.000 đồng từ Quỹ Vì người nghèo đã thu được trên 143 triệu đồng; thư kêu gọi ủng hộ “tu bổ, tôn tạo chùa sùng phúc và xây các hạng mục phụ trợ di tích Đền Tô Thị thu được trên 827 triệu đồng; Phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Đài phát thanh truyền hình hỉnh thực hiện chương trình chắp cánh ước mơ, kêu gọi ủng hộ và phân bổ số tiền 3.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” huyện để hỗ trợ em Hoàng Thị Luyến là học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xóm Đồng Biên, xã Đồng Loan, đến nay đã kêu gọi, hỗ trợ được trên 36 triệu đồng.

Phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, Ủy ban MTTQ huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; vận động nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh của đất nước; thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng chống tham nhũng, tiêu cực; tham gia xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch, vững mạnh; tăng cường đoàn kết quốc tế, mở rộng hoạt động đối ngoại nhân dân; tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới…

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã khen thưởng 18 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2023.…/.

Nông Linh, Minh Quyết