Triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023

Chiều ngày 12/10, UBND huyện Hạ Lang tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2023.

9 tháng đầu năm 2023, Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 8.011 tấn, đạt 102,4 % kế hoạch; Mía trồng được 146,3 ha, đạt 58,52% kế hoạch; Cỏ chăn nuôi trồng được 60,53 ha; đạt 93,12% kế hoạch; Dong giềng trồng được 13,56 ha. Đến nay, tổng bình quân tiêu chí trên toàn huyện giảm còn 10,33 tiêu chí; Đến ngày 10/10/2023, thu ngân sách thực hiện được 18.176 triệu đồng, bằng 81,18% KH giao. Chi ngân sách địa phương được 315.559 triệu đồng, bằng 47,21% dự toán giao; cấp 61 lượt giấy đăng ký kinh doanh. Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội: tổng dư nợ các chương trình tín dụng là 224.895 triệu đồng, đạt 73% KH; Giá trị sản xuất công nghiệp là 33,875 tỷ đồng; địa bàn huyện hiện có 05 HTX, 15 hộ kinh doanh cá thể hoạt động về lĩnh vực công nghiệp sản xuất; cấp 11 giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ; quản lý và triển khai thực hiện 122 công trình; đã hoàn thiện phê duyệt chủ trương đầu tư đối với 122 công trình; tổ chức thi công, hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng 51 công trình, 36 công trình còn lại tiến độ đã đạt trên 60%,; giải ngân vốn đầu tư công đến 30/9/2023 được 96.284 triệu đồng, bằng 40,35% KH vốn giao. tuyên truyền quảng bá, mời gọi đầu tư khai thác tiềm năng du lịch; chế độ chính sách cho người lao động và công tác an sinh xã hội được quan tâm, bảo đảm; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh nội ngoại biên được đảm bảo, giữ vững…

Phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Huyện tập trung đôn đốc, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới, di dời chuồng trại chăn nuôi ra khỏi gầm sàn nhà ở năm 2023. Tiếp tục duy trì, quảng bá các sản phẩm OCOP đã có thương hiệu và triển khai xây dựng sản phẩm mới. Tiếp tục thực hiện các giải pháp tăng thu ngân sách, đẩy mạnh tiến độ thu ngân sách trên địa bàn; quản lý chi ngân sách chặt chẽ, đúng quy định; thường xuyên kiểm tra, rà soát, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư. Triển khai thực hiện nội dung đột phá về giao thông nông thôn, chương trình bê tông hóa đường liên xóm, ngõ xóm, đường nội đồng và chương trình trọng tâm về phát triển thị trấn thanh Nhật năm 2023. thực hiện các biện pháp đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình dự án trên địa bàn; hoàn thiện các hồ sơ thủ tục các công trình đủ điều kiện để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. củng cố, duy trì, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện các cấp học; duy trì kết quả và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học - xóa mù chữ và phổ cập THCS. Đẩy nhanh tiến độ triển khai kế hoạch xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia năm 2023.chủ động xây dựng, thực hiện biện pháp phòng chống các loại dịch bệnh truyền nhiễm; duy trì các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Tiếp tục triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ về công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023. Tăng cường công tác nắm tình hình an ninh trật tự, không để tạo thành điểm nóng, không để xảy ra các vụ việc đột xuất bất ngờ. Tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tập trung tấn công trấn áp tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, trộm cắp tài sản và tổ chức xuất nhập cảnh trái phép../.

Nông Linh, Minh Quyết