Thẩm định bản thảo cuốn lịch sử đảng bộ các xã, thị trấn

Ngày 3/ 7, Hội đồng thẩm định lịch sử đảng bộ các xã, thị trấn huyện Hạ Lang tổ chức hội nghị thẩm định cuốn lịch sử Đảng bộ các xã: Đức Quang, Đồng Loan, Minh Long, Thống Nhất và thị trấn Thanh Nhật.

Tại hội nghị, sau khi nghe Ban Biên soạn báo cáo kết quả nghiên cứu, biên soạn cuốn sách, các thành viên Hội đồng thẩm định đã phát biểu, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Ban Biên soạn trong việc sưu tầm tư liệu, nghiên cứu, biên soạn. Bản thảo các cuốn sách đã đảm bảo tính khách quan của lịch sử, ghi lại quá trình hình thành và phát triển của vùng đất, con người, tương đối đầy đủ các nhân vật, sự kiện lịch sử qua từng giai đoạn phát triển trên các mặt kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và công tác xây dựng Đảng của từng địa phương, từng thời kỳ gắn liền với sự chỉ đạo của Đảng bộ… Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận góp ý về nội dung sự kiện, văn phong diễn đạt; đề nghị bổ sung thêm một số hình ảnh minh họa, chỉnh sửa một số sự kiện, mốc thời gian chưa chuẩn xác, chưa thống nhất, lược bớt một số nội dung còn dàn trải, chưa đúng đối tượng và bổ sung thêm một số tư liệu liên quan khác.

Hội đồng thẩm định đã nhất trí thông qua bản thảo lịch sử đảng bộ các xã Đức Quang, Đồng Loan, Minh Long, Thống Nhất và thị trấn Thanh Nhật; yêu cầu Đảng bộ các xã chỉ đạo ban biên soạn tiếp thu góp ý, rà soát, bổ sung, hoàn thiện bản thảo đảm bảo chất lượng, khoa học trước khi thực hiện các thủ tục xin cấp phép xuất bản.../.