Mặt trận Tổ quốc huyện triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2022

Ngày 18/10, UBMTTQ huyện tổ chức hội nghị lần thứ 10, khóa XIII,nhiệm kỳ 2019-2024, nhằm đánh giá công tác mặt trận quý III và triển khai nhiệm vụ công tác mặt trận quý IV năm 2022.

Trong Quý III năm 2022, công tác Mặt trận đã có nhiều đổi mới theo hướng rõ việc, trọng tâm, hiệu quả. Các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động được MTTQ các cấp tập trung thực hiện tốt, có hiệu quả. MTTQ huyện Phối hợp với tổ chức tuyên truyền vận động tập trung phong trào toàn dân Bảo vệ ANTQ tại 8/8 xóm trên địa bàn xã Quang Long với 578 lượt cán bộ, đảng viên và nhân dân. tổ chức tuyên truyền thực hiện các mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 và giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 được 88 cuộc, với 4.718 người tham dự. Kêu gọi ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 đến nay đã vận động được số tiền 400.985.500 đồng từ các cơ quan, tập thể, cá nhân ủng hộ. Quỹ “xây dựng nông thôn mới năm” 2022, kết quả đến nay đã thu được 55.827.000 đồng. Quỹ “Vì người nghèo” năm 2022, kết quả đến nay thu được tổng số tiền là 5,080,000. Quý III/2022, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” của huyện đã tổ chức nghiệm thu bàn giao và đưa vào sử dụng 06 nhà đại đoàn kết cho 06 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở các xã: Thống Nhất, Đức Quang, An Lạc, Cô Ngân và Vinh Quý với trị giá mỗi nhà là 40.000.000 đồng. 09 tháng đầu năm các tổ chức thành viên của Mặt trận đã kết nạp tổng số 19 hội viên, đoàn viên mới. Phối hợp tổ chức lồng ghép nội dung tuyên truyền vận động được 26 cuộc/1214 lượt cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia và tuyên truyền vận động nhân dân di dời chuồng trại ra khỏi gầm, sàn nhà ở được 22 cuộc với 900 lượt người tham gia. Tổ chức tuyên truyền về tác hại của ma túy, mại dâm, HIV... được 06 cuộc với 256 lượt người tham dự...

Phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2022. MTTQ huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chương trình hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam; tuyên truyền vận động nhân dân tích cực hưởng ứng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục triển khai các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ chủ trì, phát động. Phối hợp tăng cường các nguồn lực an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, những người yếu thế trong xã hội; tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18/11/2022 với nhiều hình thức đa dạng hoá tập hợp, nhiều nội dung phong phú thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Hôi nghị đã hiệp thương, thống nhất bầu bổ sung chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XIII, nhiệm kỳ 2019-2024 đối với đồng chí Nông Văn Thông.../.